Cục diện bảng H World Cup 2018: Nhật Bản khó có cửa đi tiếp

Bảng H là bảng đấu có khoảng cách về trình độ của các đối thủ không quá cách xa nhau. ĐT Ba Lan và ĐT Colombia dù chơi hay trong những kỳ World Cup trước, nhưng chưa thể trở thành một ông lớn tại giải đấu này với nhiều điểm còn hạn chế. Trong khi đó, Senegal và Nhật Bản đều là những quốc gia xuất sắc nhất châu lục. Tuy nhiên, biển lớn như World Cup chưa bao giờ dễ dàng để họ bơi lội tung tăng.

Đây là bảng đấu khá khó để xác định được đội đầu bảng khi cả ĐT Ba Lan và ĐT Colombia đều chơi hay từ World Cup 2014 đến nay. Chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ màn trình làng 5 sao của James Rodriguez đã giúp ĐT Colombia tiến sâu tại World Cup năm đó. Họ là đội đứng đầu bảng C – một bảng đấu tương đối dễ thở và chỉ dừng lại trước các vũ công samba ĐT Brazil với tỷ số 1-2. So với đội hình năm đó, hiện tại, có thể nói Colombia còn có phần mạnh hơn khi họ đang có sự phục vụ của Tiểu Hổ Falcao – người dính chấn thương và bỏ lỡ kỳ World Cup năm đó. Ở một bảng đấu không quá khó như bảng H, Colombia đang được kỳ vọng sẽ là đội cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu bảng với ĐT Ba Lan.

Trong khi đó, ĐT Ba Lan cũng đã có màn trình diễn xuất sắc tại vòng loại World Cup 2018 khi là đội giành vị trí nhất bảng E khu vực châu Âu. Tuy vậy, những đối thủ của họ ở bảng đấu đó đều là những đội bóng dễ chơi như Kazakhstan hay Armenia. Duy chỉ có ĐT Đan Mạch là đủ sức chạy đua với Ba Lan. Với khẩu trọng pháo có thể coi là hoàn thiện nhất thế giới hiện tại – Robert Lewandowski, ĐT Ba Lan vẫn đang hướng đến một kỳ World Cup đáng mong đợi. Năm nay đã 29 tuổi, rất có thể đây là kỳ World Cup cuối cùng của chàng tiền đạo tài năng này cho ĐT Ba Lan khi anh còn đang ở đỉnh cao phong độ. Trong khi đó, Senegal đã trở lại với World Cup 2018 sau khi xuất sắc đứng đầu bảng D khu vực châu Phi. Tuy nhiên, không có đội bóng nào ỏ bảng này xứng đáng làm đối thủ của ĐT Senegal cả và việc họ giành vé vào vòng chung kết World Cup 2018 là điều dễ đoán. Đáng tiếc cho các đội bóng châu Á khi cả Hàn Quốc lẫn Nhật Bản đều rơi vào những bảng đấu khó với những đối thủ mạnh. Ở kỳ World Cup trước, Nhật Bản gây thất vọng nặng nề khi đứng chót bảng đấu có Colombia là đội dẫn đầu. Không loại trừ khả năng điều này sẽ lặp lại ở kỳ World Cup năm nay.

BẢNG H WORLD CUP 2018:

Dự đoán cục diện bảng H:

Nhất bảng: Ba Lan
Nhì bảng: Colombia

Related posts