NÓNG: Chiếc máy bay chở Emiliano Sala được tìm thấy

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, chiếc máy bay chở tiền đạo Emiliano Sala được tìm thấy ở eo biển Manche vào sáng Chủ nhật (3/2) nhưng không tìm thấy dấu hiệu nào của hai người trên máy bay.

Emiliano Sala là bản hợp đồng kỷ lục của Cardiff từ Nantes với giá 15 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này. Thế nhưng khi đang trên đường đến CLB mới, chiếc máy hay hạng nhẹ chở anh đã biến mất trên màn hình radar gần ngọn hải đăng Casquets, quần đảo Eo biển (Channel Islands). Trước đó, anh về Pháp để nói lời tạm biệt với các đồng đội và hoàn tất những thủ tục cuối cùng tại đây. Suốt hai tuần qua, nhiều đợt tìm kiếm đã được triển khai với hy vọng mong manh về khả năng sống sót của Sala và người chở anh trong chuyến bay hôm đó là phi công David Ibbotson.

Đến sáng hôm qua, nhà khoa học biển David Mearns dẫn đầu cuộc tìm kiếm xác nhận chiếc máy bay chở Sala đã được tìm thấy. Một chiếc thuyền tìm kiếm đã phát hiện những mảnh vỡ và ngay lập tức cảnh sát đã thông báo cho người nhà của Sala và phi công David Ibbotson về tọa độ chiếc máy bay rơi. Trong thông báo này, cả hai nạn nhân xấu số đều được cho là đã mất. Trước đó, cảnh sát cũng đã tìm được 2 chiếc đệm nghi của chiếc may bay này ở gần ở gần thị trấn Normandy của Surtainville.

Ban đầu lãnh đạo Cardiff đề nghị Sala di chuyển đến Anh bằng một máy bay chuyên dụng. Thế nhưng anh từ chối và đặt một chuyên cơ nhỏ để đến hội quân cùng đội bóng mới. Trước khi đồng ý đến Cardiff để thực hiện giấc mơ Ngoại hạng Anh, Sala đã được hàng loạt CLB theo đuổi, đặc biệt là các đại gia của Trung Quốc. Tuy nhiên đêm định mệnh 20/1 đã tước đi cơ hội và cả mạng sống của ngôi sao 28 tuổi người Argentina.

A.N

Related posts