Ramos dẫn đầu top “kỷ lục gia” thẻ đỏ tại 5 giải VĐQG hàng đầu Châu Âu

Với thẻ đỏ gián tiếp từ trận gặp Girona, Sergio Ramos đã xác lập kỷ lục cá nhân đáng buồn tại La Liga và trên toàn châu Âu.

Chiều tối 17/2, Real Madrid bất ngờ để thua Girona 1-2 trên sân nhà. Trận thua này càng đáng quên hơn khi mà trung vệ Sergio Ramos nhận 2 thẻ vàng rời sân và chịu án treo giò ở trận kế tiếp. Thẻ đỏ gián tiếp này đã là tấm thẻ truất quyền thứ 20 mà trung vệ người Tây Ban Nha phải nhận suốt sự nghiệp thi đấu ở La Liga. Đây là số thẻ đỏ kỷ lục trong lịch sử giải VĐQG xứ đấu bò và cũng là dẫn đầu năm giải VĐQG hàng đầu Châu Âu. Không chỉ vậy, Ramos còn đang “vô đối” với 25 lần bị đuổi khỏi sân trên mọi đấu trường trong màu áo Real Madrid.

Ramos đã nhận đến 20 thẻ đỏ trong 14 mùa giải thi đấu tại La Liga

Tại Pháp, cựu hậu vệ của Marseille là Cyril Rool đang dẫn đầu về số thẻ đỏ trong lịch sử Ligue 1 khi có đến 19 lần bị đuổi khỏi sân. Paolo Montero – cựu hậu vệ của Juventus dẫn đầu Serie A với 16 thẻ đỏ. Ngoại hạng Anh vẫn chưa tìm thấy cái tên dẫn đầu về kỷ lục này khi mà Duncan Ferguson (Everton), Richard Dunne (Man City) và Patrick Viera (Arsenal) đều cùng có 8 thẻ đỏ. Cả ba đều đã giải nghệ và vẫn chưa có “hậu bối” nào san bằng thành tích không mong muốn trên.

Jens Nowotny dẫn dầu Bundesliga với 8 lần bị đuổi khỏi sân. Cựu tiền vệ của Bayer Leverkusen được mệnh danh là một máy quét với lối chơi cực kỳ rắn. Dù thường xuyên phải phạm lỗi với các cầu thủ đối phương nhưng Jens Nowotny vẫn hạn chế tình trạng nhận thẻ đỏ hơn so với các hậu vệ tại các giải đấu khác.

Như vậy, sau gần 14 mùa bóng cùng Real Madrid chinh chiến tại La Liga, Ramos nhận trung bình gần 1,5 thẻ đỏ mỗi mùa.

H.T

Related posts