Siêu cò Raiola: Chỉ 10 CLB mới đủ khả năng mua Haaland

Người đại diện của tiền đạo trẻ Erling Haaland – siêu cò Raiola cho biết chỉ có khoảng 10 “ông lớn” châu Âu có đủ khả năng để chiêu mộ thân chủ của mình.

Kể từ khi chuyển đến Dortmund vào tháng 1/2020, Erling Haaland có màn trình diễn bùng nổ ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Tính từ đầu mùa giải này, tiền đạo 20 tuổi người Na-Uy đã ghi được đến 31 bàn chỉ sau 30 trận trên mọi đấu trường bất chấp Dortmund xuống phong độ ở mùa này. Trong đó, anh ghi được đến 19 bàn chỉ sau 20 lần ra sân tại Bundesliga. Riêng tại Champions League, Haaland cũng đã có 10 pha lập công. Nhìn thấy sự bùng nổ của Haaland, hàng loạt “ông lớn” châu Âu khao khát có được sao trẻ sinh năm 2000. Trong đó, Real, Barca và MU là những CLB sốt sắng nhất trong việc chiêu mộ Dortmund.

Cũng chính vì Haaland quá xuất sắc nên các “ông lớn” không dễ để có được ngôi sao này. Điều kiện tiên quyết đó là CLB muốn có Haaland phải có nền tài chính vững mạnh. Với người đại diện của Haaland – siêu cò Raiola, ông cho biết hiện trên thế giới chỉ có khoảng 10 CLB đủ khả năng mua thân chủ của mình. Cụ thể, vị đại diện này nói rằng: “Chỉ có tối đa 10 đội bóng có đủ khả năng mua Haaland, và bốn trong số đó là những câu lạc bộ Anh. Rõ ràng là mọi người đang xem Erling như một trong những ngôi sao tiềm năng trong tương lai, bởi rất khó để có thể làm những gì giống như cậu ấy đã thể hiện ở độ tuổi và cấp độ của mình”.

“Haaland sẽ là một trong những ngôi sao của thập kỷ tới, vì chúng ta thấy rằng những ngôi sao như Ibrahimovic, Ronaldo và Messi đang đến độ tuổi mà mọi người đều tự hỏi: Chúng ta còn có thể xem họ thi đấu trong bao lâu nữa? Vì vậy, mọi người đang tìm kiếm thế hệ mới. Tôi không nghĩ rằng có một giám đốc thể thao hoặc huấn luyện viên nào trên thế giới lại nói ‘không quan tâm’ đến Haaland.”

Về phía Dortmund, đội bóng Đức cũng kiên quyết “giữ chân” ngôi sao của mình. Giám đốc thể thao của Dortmund – ông Michael Zorc nói trong cuộc phỏng vấn mới đây rằng: “Nếu cậu ấy quyết định rời bỏ chúng tôi, điều đó sẽ chỉ dành cho một vài đội bóng. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng giữ Erling lâu nhất có thể. Tôi chưa thấy cầu thủ nào như cậu ấy”.

Related posts