2 tháng không ghi bàn, Icardi bị tước băng thủ quân Inter

Sau thời gian thi đấu đáng thất vọng, Mauro Icardi đã phải nhường lại băng đội trưởng Inter Milan cho thủ môn Samir Handanovic. Động thái này báo hiệu ngày ra đi của chân sút 25 tuổi không còn xa nữa.

Inter Milan vừa ra thông báo, thủ thành Samir Handanovic sẽ đảm trách vai trò thủ quân của đội 1. Điều này đồng nghĩa với việc Icardi bị tước băng đội trưởng. Quyết định này được BLĐ đội bóng thống nhất chỉ vài tuần sau khi có tin đồn đại về việc Icardi sẽ ra đi sau mùa giải 2018/19. Thông tin này càng có phần chắc chắn hơn khi cô vợ của chân sút người Argentina thường xuyên bóng gió và chia sẻ hình ảnh có liên quan. Bến đỗ mà Icardi đang hướng tới là Real Madrid.

Icardi gia nhập Inter từ năm 2013 từ Sampdoria. Mùa giải này, anh khởi đầu khá thnahf công cùng đội bóng thành Milan khi có 15 bàn thắng trên mọi đấu trường. Tuy nhiên kể tư trung tuần tháng 12/2018 đến nay, chân sút này chỉ còn là một nỗi thất vọng. Việc Icardi không ghi thêm được bàn thắng nào khiến thành tích chung của Inter không được cải thiện.

Ở trận thắng Parma 1-0 hồi đầu tuần, Icardi chơi mờ nhạt suốt 92 phút có mặt trên sân. Anh có 3 lần dứt điểm và cả 3 đều không đi trúng đích. Trung phong này thậm chí cũng  chỉ có 1 đường chuyền quyết định suốt trận, tỷ lệ chuyền bóng chính xác thấp nhất trong số 11 cầu thủ đá chính của Inter, chỉ là 71,4%. Ngay cả thủ thành Handanovic còn chuyền chính xác 72%.

Hiện, hợp đồng giữa ngôi sao 26 tuổi với đội bóng áo sọc xanh-đen vẫn còn kéo dài đến mùa Hè 2021. Tuy nhiên mối quan hệ rạn nứt nghiêm trọng thời gian qua đã sớm dự báo sự ra đi của Icardi. Nguyên nhân 1 phần được cho là đến từ việc đề cao kỷ luật tập thể của Giám đốc Thể thao Giuseppe Marotta.

Trong khi đó, phía Real Madrid vẫn chưa có động thái gì cho thấy họ quan tâm đến Icardi ở mùa chuyển nhượng Hè 2019. Nếu có thể gia nhập thành công đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, Icardi sẽ có cơ hội đối đầu thường xuyên với ngôi sao đồng hương Lionel Messi tại La Liga.

H.T

Related posts