Real và Barca tranh Ronaldo mới với MU

Chuẩn bị cho một kỳ chuyển nhượng sôi động vào tháng 7, các ông lớn như MU, Real và Barca đều đang cạnh tranh hòng chiếm được chữ ký của một tài năng trẻ được ví là Cristiano Ronaldo mới, Joao Felix.

Thời gian qua, các trận đấu của Benfica đều được các tuyển trạch viên của MU theo dõi kỹ lưỡng. Quỷ đỏ tỏ ra quan tâm đặc biệt đến tài năng trẻ của đội bóng Bồ Đào Nha, Joao Felix. Trên hàng công Benfica, cầu thủ sinh năm 1999 cho thấy khả năng thi đấu cực kỳ ấn tượng.

Mùa này, Felix đã ra sân 24 trận, mang về 9 bàn thắng cùng 5 đường kiến tạo cho đồng đội trên mọi đấu trường. Anh góp công lớn vào 6 bàn thắng của Benfica trong 4 trận gần đây nhất. Và đó đều là những trận có sự theo dõi của đội ngũ tuyển trạch MU.

Không chỉ được ông lớn nước Anh theo dõi, Joao Felix còn lọt tầm ngắm của Barca và Real khi tuyển trạch viên của 2 đội bóng này đều có mặt trên khán đài trận Benfica 10-0 Nacional. Tín hiệu đáng mừng là BLĐ đội bóng này sẵn sàng bán Felix ở lù chuyển nhượng sắp tới. Những một điều chắc chắn là mức phí chuyển nhượng sẽ được đẩy lên rất cao, thậm chí có thể chạm mốc 100 triệu bảng. Với 1 cầu thủ trẻ 19 tuổi chưa được kiểm chứng tài năng tại các giải đấu lớn như Felix, mức phí này quả là một bài toán đối với 3 ông lớn kể trên.

Joao Felix gia nhập Benfica từ CLB Padronese vào năm 2015. Trước đó, anh chơi bóng 6 năm trong đội trẻ Porto và cho thấy sự đa dạng khi có thể chơi như một tiền đạo, một tiền vệ tấn công hoặc thậm chí là 1 tiền vệ cánh.

Tháng 11 năm ngoái, chân sút này đặt bút vào bản hợp đồng 5 năm với Benfica. Điều khoản giải phóng hợp đồng mà cả hai bên dã thống nhất lên đến 120 triệu bảng. Đại diện của Joao Felix là Pedro Cordeiro đánh giá, cầu thủ sinh năm 1999 hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh Quả bóng vàng tronbg tương lai, tương tự điều mà đàn anh đồng hương Ronaldo từng làm.

H.T

Related posts