Amad Diallo bị chê không xứng với số tiền MU bỏ ra

Mới đây, một tuyển trạch viên người Ý bày tỏ sự bất ngờ với chi phí chuyển nhượng 45 triệu USD mà MU bỏ ra để chiêu mộ Amad Diallo.

Theo đó, một tuyển trạch viên giấu tên nói với kênh ESPN rằng: “Tôi đã xem Diallo nhiều lần. Cậu ấy là một tài năng thú vị, nhưng tôi phải thừa nhận, về phí chuyển nhượng, thương vụ này là một bất ngờ lớn. Diallo xuất sắc ở tuyến trẻ, thậm chí với những đội có độ tuổi cao hơn, nhưng theo tôi, cậu ấy không thể so sánh với những tài năng mới nổi như Ansu Fati, Vinicius, Reinier, hay Rodrygo. Với số tiền mà MU bỏ ra, tôi nghĩ nó tương xứng với một ngôi sao tiềm năng tầm thế giới. Tôi không thấy Diallo có cùng tiềm năng với những cầu thủ mà tôi đề cập”.

Có thể nói, Amad Diallo đến MU là bản hợp đồng gây chú ý nhất trên thị trường chuyển nhượng thời gian qua. Theo đó, ngôi sao 18 tuổi người Bờ Biển Ngà gia nhập đội chủ sân Old Trafford trong bản hợp đồng trị giá 45 triệu USD và có thời hạn đến tháng 6/2025, với tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Trên thực tế, MU đã mua xong Amad Diallo ở phiên chợ Hè 2020 thế nhưng bản hợp đồng mãi đến bây giờ mới chính thức hoàn tất do vướng mắc về giấy phép lao động và một số điều khoản cá nhân.

Trước khi chuyển sang khoác áo MU, Amad Diallo mới chỉ ra sân 5 trận trong màu áo đội một Atalanta. Thế nhưng khi còn ở đội U18, ngôi sao này gây ấn tượng với 23 bàn, 6 kiến tạo sau 41 lần ra sân.

Nói về cậu học trò mới, HLV Ole Gunnar Solskjaer chia sẻ: “CLB đã theo dõi Amad trong nhiều năm. Từng chứng kiến cậu ấy thi đấu, tôi tin rằng đây chính là một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất của bóng đá thế giới. MU là đội bóng có truyền thống đáng tự hào về việc phát triển các cầu thủ trẻ. Tại đây, Amad có đủ mọi điều kiện để phát triển được hết tiềm năng của bản thân. Sẽ cần có thời gian để hòa nhập, nhưng với bộ kỹ năng rê bóng, tốc độ và tầm nhìn tuyệt vời của mình, cậu ấy sẽ không gặp nhiều khó khăn. Cậu ấy có những tố chất cần thiết để trở thành một cầu thủ quan trọng của MU trong những năm tới.”

Trong khi đó, bản thân Diallo bày tỏ: “Tôi đã có đủ thời gian để chuẩn bị sẵn sàng cho bước đi này, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Tôi đã làm việc thực sự chăm chỉ để sẵn sàng gia nhập đội bóng tuyệt vời này”.

Related posts