Andy Cole lo lắng về cách tiếp cận của MU dưới thời Ole Gunnar Solskajer

Trong những trận đấu với những đối thủ nằm trong nhóm Big Six, MU dưới thời Ole Gunnar Solskajer thường chọn lối chơi phòng ngự phản công và chờ đợi cơ hội. Điều này khiến cựu tiền đạo của MU Andy Cole lo lắng khi cho rằng đội bóng đang đi ngược lại truyền thống của CLB.

MU vừa có trận hòa 0-0 trước Chelsea trong một trận đấu MU nhập cuộc rất cẩn trọng ở hiệp đấu đầu tiên. Phải bước sang hiệp đấu thứ 2, người hâm mộ mới được chứng kiến một MU thi đấu tấn công, tạo ra những cơ hội nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Nên nhớ phía trước MU sẽ có trận derby với Man City .
Trận hòa 0-0 trước Chelsea mới đây cũng đồng nghĩa việc họkhông thể ghi bàn trên sân nhà và sân khách trước Arsenal và Chelsea trong mùa giải này và không thể tìm thấy mành lưới trước các đối thủ truyền kiếp Manchester City và Liverpool .


Trong một chia sẻ mới đây, cựu tiền đạo của MU Andy Cole cho rằng MU không thể để hòa một cách bạc nhược như vậy trước những đối thủ lớn : “Manchester United không thể chơi như vậy. Nó phải là một mối quan tâm. Nếu bạn nghĩ rằng bạn thực sự có thể giành được danh hiệu hoặc thách thức cho nó, bạn phải ghi bàn. Chơi dưới thời Sir Alex Ferguson, điều duy nhất ông ấy thường nói với chúng tôi là ‘Hãy ra ngoài, tận hưởng bản thân và giải trí. Đó là những gì United phải làm, bạn phải giải trí. Bạn phải thể hiện sự tôn trọng của đối thủ, nhưng bạn không thể sợ họ. Tất nhiên ai cũng muốn chặt chẽ. Bạn không muốn nhận bàn thua, thủ môn phát hiện ra điều đó và hậu vệ cũng vậy. Nếu bạn nhìn lại, lịch sử của United là chơi thứ bóng đá tấn công, cố gắng giành chiến thắng trong các trận đấu theo một cách nhất định, không bị bó buộc ở phía sau và cố gắng giành chiến thắng 1-0. Man United không thể chơi như vậy. Hãy nói thẳng điều này – nếu bạn muốn vô địch giải đấu, bạn cũng phải đánh bại những đội bóng lớn”.


Bất chấp sự thất vọng của Cole trước thất bại của United trong các trận đấu lớn, anh ấy nói rằng đồng đội cũ Solskjaer đang làm tốt hơn những tên tuổi lớn như Jose Mourinho và Louis van Gaal : “Tất cả chúng ta có thể tranh luận về việc liệu Ole có phải là người phù hợp nhất cho công việc này hay không. Nhưng các nhà quản lý đã đi trước anh ấy, người mà mọi người nghĩ là phù hợp nhất cho công việc, và nó đã không thành công. Bạn mang danh lớn và trả cho anh ta bất cứ thứ gì bạn muốn trả cho anh ta, nhưng anh ta bảo đảm cho bạn cái gì? Không có gì. Nếu điều đó không thành với Ole, thì tự nhiên họ sẽ chuyển sang và đưa người khác vào. Nhưng điều đó tốt hơn là đưa người quản lý tên tuổi vào và cố gắng mua danh hiệu. Chúng tôi đã thử điều đó và nó không hiệu quả.”

Related posts