Arsenal nhận thưởng khủng nếu vô địch Europa League

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Arsenal đứng trước cơ hội thu về một nguồn tiền rất lớn nếu lên ngôi vô địch Europa League và lọt vào vòng bảng Champions League mùa giải sau. Đây là cơ hội để HLV Unai Emery và cộng sự có thêm ngân sách để mua sắm tân binh.

Theo tiết lộ của báo giới Anh, Arsenal sẽ kiếm được 50 triệu bảng tiền thưởng chưa bao gồm các khoảng phụ khác nếu đánh bại Chelsea ở trận chung kết Europa League. Đây là cơ hội duy nhất để Pháo thủ trở lại đấu trường Champions League sau 2 năm vắng bóng. Cụ thể, Pháo thủ sẽ thu về 31.43 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình và tiền thưởng. Con số này sẽ tăng lên 34.9 triệu bảng nếu Arsenal thắng Chelsea. Ngoài ra, Arsenal sẽ nhận thêm 38.24 triệu bảng vào mùa tới khi góp mặt tại vòng bảng Champions League. UEFA đã công bố tổng số tiền thưởng cho 32 đội tham dự vòng bảng năm sau là 508 triệu bảng. Con số này được tính và phân chia dựa trên bảng xếp hạng 10 năm của UEFA. Nếu Arsenal đánh bại Chelsea ở Baku, Pháo thủ sẽ góp mặt ở vị trí thứ 8. Khi Manchester United không dự Champions League, Arsenal sẽ còn vươn lên đứng thứ 7 và nhận 25.1 triệu bảng tiền thưởng. Ngoài ra, Pháo thủ có thể nhận thêm 13.24 triệu bảng tiền thưởng khác vì đã vượt qua vòng loại.

Arsenal còn có cơ hội nhận thêm rất nhiều tiền nếu chơi tốt tại Champions League. Pháo thủ sẽ được nhận 2.34 triệu bảng nếu giành 1 chiến thắng, 781.000 bảng nếu có được trận hòa. Lọt đến vòng 16 đội, Pháo thủ nhận 8.25 triệu bảng. Con số này ở tứ kết là 9.11 triệu bảng. Tottenham và Liverpool đã bỏ túi thêm 10.41 triệu bảng khi lọt vào bán kết năm nay. Tiến vào chung kết, cả 2 tiếp tục thu về 13.02 triệu bảng/đội. Người chiến thắng trong trận chung kết sắp tới tại Madrid sẽ nhận đến 15.49 triệu bảng.

Sau 2 mùa giải Europa League vừa qua, Arsenal đã nhận 64.22 triệu bảng. Trong khi đó, Tottenham thi đấu tại Champions League và họ đã thu về 88.5 triệu bảng. Theo kế hoạch, 2 CLB vô địch Champions League và Europa League sẽ nhận thêm 30 triệu bảng/mùa kể từ năm 2019. Hiện khoảng thưởng này vẫn còn đang trong giai đoạn xem xét.

VT

Related posts