Bom tấn Neymar đạt thỏa thuận trở lại Barca

Thương vụ Neymar trở lại Barcelona trong mùa Hè này đã khả thi hơn bao giờ hết. Cách đây vài tiếng, tờ Sport của Tây Ban Nha tiết lộ ngôi sao Brazil đã đạt được thỏa thuận để trở lại sân Camp Nou thi đấu kể từ mùa giải tới.

Theo đó, Barca đã đạt thỏa thuận miệng với Neymar sau khi thuyết phục thành công chân sút này kí hợp đồng có thời hạn 5 năm. Thậm chí, Neymar cũng sẵn lòng giảm lương chỉ để thi đấu cho Barca ở mùa giải tới. Được biết, Neymar cũng không hề đòi hỏi những đãi ngộ quá đáng vì anh biết rằng lời đề nghị của Barca là “tốt nhất có thể” của họ. Theo tờ Sport, Neymar đã phải giảm đến 50% mức lương hiện tại sau khi gật đầu trở lại Barca. Hiện tại, chân sút này đang nhận đến 3 triệu euro/tháng, khoảng 100.000 euro/ngày. Tiền đạo Brazil này là cầu thủ hưởng lương cao thứ hai trên thế giới sau Lionel Messi.

Trở lại Barca, Neymar sẽ nhận khoảng 24 triệu euro/mùa, tương tự số tiền mà anh nhận trong lần khoác áo Barca trước đó. Mục tiêu của Neymar và người đại diện là cố gắng giữ lấy hình ảnh đẹp của anh trước báo giới và truyền thông. Ngoài Barca, cũng có một vài đội bóng khác muốn đón Neymar. Tuy nhiên, chân sút này chỉ quan tâm đến đội bóng cũ. Neymar muốn trở lại La Liga thi đấu và nếu Barca không thể đạt thỏa thuận với PSG, chân sút này chỉ còn có thể chọn lựa Real Madrid. Tuy nhiên, có vẻ Real đã rút lui trong thương vụ này. Họ muốn tập trung vào chiêu mộ Kylian Mbappe vào mùa Hè năm sau. Ở tuổi 27, Neymar vừa trải qua hai mùa giải không mấy thành công ở PSG. Đội bóng thủ đô Paris vẫn là thế lực trong nước, nhưng lại khá yếu đuối khi chinh chiến tại châu Âu.

Một điều kiện khác của Barca với Neymar là chân sút Brazil này phải rút đơn kiện cho họ vì mức phí trung thành 26 triệu euro trong quá khứ. Bố của Neymar thu về không dưới 50 triệu euro sau khi con trai của mình đến PSG. Kí 5 năm với Barca, Neymar sẽ thi đấu tại sân Camp Nou đến năm 32 tuổi.

VT

Related posts