BXH FIFA tháng 10/2018: Nhà VĐ Thế giới bị đánh mất ngôi đầu

4 (80%) 2 votes

Sau khi giành được ngôi vị vô địch World Cup 2018, ĐT Pháp đã giành được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng FIFA. Tuy nhiên, những kết quả không mấy khả quan gần đây khiến họ đánh mất ngôi đầu trên bảng xếp hạng vào tay của ĐT Bỉ theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA.

Những kết quả không tốt tại UEFA Nations League đã khiến đội tuyển Pháp đánh mất ngôi đầu trên bảng xếp hạng FIFA. Cụ thể, thầy trò Didier Deschamps hòa Đức 0-0 trước khi giành chiến thắng trước Hà Lan 2-1 tại Nations League. Trong khi đó, ĐT Bỉ đã toàn thắng cả 3 trận sau khi trở về từ Nga, gần nhất là chiến thắng 2-1 trước Thụy Sĩ tại Nations League.

Kết quả đó giúp Bỉ vượt mặt nhà VĐ Thế giới Pháp trên BXH FIFA tháng 10. Tuy nhiên, cả hai hiện chỉ chênh nhau 0.13 điểm. Hồi tháng trước, ĐT Pháp dẫn đầu với 1726 điểm, hơn Bỉ 3 điểm. Trong khi đó Croatia không có lấy một chiến thắng sau 3 trận kể từ sau World Cup 2018. Đáng nói Á quân Thế giới đại bại 0-6 trong chuyến làm khách trên sân nhà của Tây Ban Nha tại Nations League.

Nhìn chung những vị trí còn lại trong top 10 vẫn không có gì nhiều thay đổi trong tháng này. Trường hợp đáng chú ý khác thuộc về ĐT Đức. “Cỗ xe tăng” tăng lên ba bậc so với vị trí thứ 15 hồi tháng trước. Tuy nhiên hiện tại Đức của Joachim Low không mấy khả quan với thất bại muối mặt 0-3 trước Hà Lan cách đây hai ngày.

Khả Hân

Related posts