CHÍNH THỨC: La Liga trở lại vào ngày 8/6

Người hâm mộ bóng đá vừa nhận được tin vui khi Chính phủ Tây Ban Nha đã cho phép La Liga trở lại vào ngày 8/6.

Sau khi Bundesliga trở lại được một tuần thì La Liga là giải đấu lớn tiếp theo sẽ tái khởi động. Cụ thể, trong thông báo mới nhất, Thủ tướng Tây Ban Nha – Pedro Sanchez xác nhận cho phép La Liga trở lại vào ngày 8/6. Ông nói: “Tây Ban Nha đã làm những gì cần thiết và bây giờ những chân trời mới đang mở ra cho tất cả mọi người. Đã đến lúc để phục hồi các hoạt động hàng ngày. Từ ngày 8/6, La Liga sẽ trở lại“.

Trước khi nhận tin vui này từ lãnh đạo cấp cao, La Liga đã phải tạm hoãn gần ba tháng (kể từ đầu tháng 3 đến nay) do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Mặc dù nhiều giải đấu ở châu Âu đã phải hủy mùa giải, ban tổ chức và các CLB La Liga đều có quyết tâm chung là hoàn thành nốt mùa giải. Và đến thời điểm này thì họ đã có thi đấu trở lại để thỏa lòng chờ đợi của rất nhiều người hâm mộ.

Hiện tại, nhiều CLB La Liga đã tập luyện trở lại sau để chuẩn bị ra sân sau chuỗi ngày tạm nghỉ vì dịch. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các CLB đều bắt buộc tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội.

Trên BXH La Liga vào lúc này, Barca vẫn đang chiếm đỉnh bảng, hơn đội nhì bảng Real 2 điểm. La Liga mùa giải 2019-20 vẫn còn 11 vòng đấu nữa mới kết thúc và cuộc đua chức vô địch giải VĐQG Tây Ban Nha vẫn còn nhiều điều gay cấn và bất ngờ ở phía trước.

 

 

Related posts