CHÍNH THỨC: Ngoại hạng Anh thi đấu trở lại vào ngày 17/06

Tin không thể nào vui hơn với người hâm mộ Ngoại hạng Anh khi giải đấu sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/06 và mở màn bằng trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal trên sân không khán giả.

Cụ thể thông qua một cuộc họp mới đây, ban tổ chức, các CLB cùng các bên liên quan với Ngoại hạng Anh đã đi đến thống nhất đưa giải đấu trở lại vào ngày 17/06. Được biết theo kế hoạch vòng đầu tiên nối lại mùa giải sẽ diễn ra vào ngày 20/06. Tuy nhiên hai trận đấu Man City – Arsenal và Aston Villa – Sheffield United sẽ diễn ra sớm hơn là vào thứ Tư (ngày 17/06). Trong khi đó, trận đại chiến giữa Tottenham vs MU có thể sẽ diễn ra vào ngày 19/06.

Với kế hoạch trở lại này, Ngoại hạng Anh cũng đặt ra thời hạn chậm nhất để hoàn thành mùa giải sau khi đá nốt 96 trận còn lại là đến hết tháng 7, chậm nhất là vào đầu tháng 8. Nếu như Ngoại hạng Anh mùa giải 2019-20 có thể kết thúc vào thời gian này thì các CLB sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải mới 2020-21.

Như vậy, chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là các CLB sẽ bước vào thi đấu trở lại. Hiện thời, các đội đã tập luyện trở lại, được cho phép tiếp xúc gần trong quá trình tập luyện và sẽ có đợt kiểm tra sức khỏe lần thứ ba trong thời gian tới. Trường hợp nào dương tính Covid-19 sẽ được cách ly 7 ngày ngay tức thì.

Trước khi Ngoại hạng Anh thông báo ngày trở lại chính thức, Bundesliga đã tái khởi động được hai tuần. Trong khi đó La Liga thông báo trở lại vào ngày 8/06 còn Serie A cũng đã được Bộ trưởng thể thao của Ý duyệt thi đấu trở lại vào ngày 20/06. Như vậy trong thời gian tới, những giải đấu hàng đầu thế giới đều đã trở lại. Tuy nhiên tất cả sẽ phải chấp hành nghiêm ngặt các quy định để đảm bảo sức khỏe cho mọi người và không làm dịch bệnh lây lan.

 

Related posts