CHÍNH THỨC: PSG mua đứt Icardi từ Inter

PSG vừa chính thức thông báo đã hoàn tất thương vụ mua đứt tiền đạo Mauro Icardi của Inter trong bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Cụ thể, không đợi quá lâu kể từ sau khi đạt thỏa thuận mua đứt Mauro Icardi từ Inter, ban lãnh đạo của PSG đã nhanh chóng xúc tiến để hoàn tất thương vụ này. Và ngày hôm qua (31/05), họ đã chính thức kích hoạt bom tấn người Argentina.

Trên trang chủ của mình, PSG đăng dòng thông báo có đoạn: “PSG hân hạnh thông báo việc ký hợp đồng dài hạn với Mauro Icardi, sau khi mượn tiền đạo này từ Inter trong mùa 2019-2020“.

Tiền đạo sinh ở Rosario là cầu thủ Argentina thứ 16 trong lịch sử PSG, đã chơi 31 trận cho đội trong mùa 2019-2020, cùng đội vô địch Ligue 1, ghi 20 bàn và góp thêm bốn đường kiến tạo“.

Về phía Inter, đội bóng Ý cũng đã đăng tin để xác nhận điều này với nội dung: “CLB Inter Milan thông báo vụ chuyển nhượng Mauro Icardi sang PSG. Tiền đạo sinh năm 1993 sẽ chuyển hẳn sang đội bóng Pháp. CLB muốn gửi lời cảm ơn Icardi vì sáu mùa cầu thủ này gắn bó, và chúc anh những điều tốt đẹp nhất ở chặng đường phía trước“.

Mặc dù PSG và Inter đều không tiết lộ cụ thể về phí chuyển nhượng nhưng hàng loạt tờ báo đều đưa tin con số được ấn định là 50 triệu euro. Cùng với đó đội bóng nước Pháp cũng sẽ trả cho Icardi 8 triệu euro tiền thưởng. Giao kèo giữa PSG với tiền đạo 27 tuổi sẽ kéo dài đến tháng 6/2024, tức là 4 năm nữa. Với việc mua đứt Icardi, PSG đã tạo ra bản hợp đồng có giá trị nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến nền tài chính của nhiều đội.

Đáng chú ý, trong bản hợp hợp đồng này, Inter đã cài vô điều khoản “chống Juventus” với nội dung nếu PSG bán Icardi cho Lão Bà thì PSG sẽ phải bồi thường cho Inter 15 triệu euro.

Thông qua bản hợp đồng này, PSG càng cho thấy tiềm lực tài chính lớn mạnh của mình và điều này càng cho thấy tham vọng chinh phục danh hiệu Champions League của đội bóng Pháp. Đồng thời với việc PSG mua đứt Icardi, tiền đạo Edinson Cavani chắc chắn sẽ rời đi vào Hè này theo dạng chuyển nhượng tự do.

 

 

Related posts