Donnarumma quyết tâm dự Champions League mùa sau

Theo thủ thành trẻ tài năng Gianluigi Donnarumma, AC Milan phải bỏ qua quá khứ cay đắng ở mùa giải trước và tập trung vào việc cải thiện thành tích trong năm 2019/20, đặc biệt là duy trì tham vọng dự Champions League.

Thủ môn Donnarumma đã bị chấn thương trong chiến thắng 3-2 của Milan trước SPAL vào ngày cuối cùng của mùa giải 2018/19, một kết quả không đủ tốt để đánh chiếm vị trí thứ tư của kình địch Inter Milan. AC Milan sẽ không tham dự cúp châu Âu (Europa League) trong mùa giải sắp tới, vì đã vi phạm Luật công bằng tài chính. Tuy nhiên, Donnarumma nhấn mạnh rằng đội bóng của anh cam kết sẽ cố gắng giành lại vị trí xứng đáng với đội tại Serie A cũng như ở đấu trường châu Âu dưới thời tân HLV Marco Giampaolo. “Tôi rất buồn khi phải rời sân sớm ở Ferrara [ở trận gặp SPAL], nhưng tôi rất háo hức để bắt đầu mùa giải mới,” Donnarumma nói trên Milan TV.

“Thật khó chịu khi chúng tôi sẽ không có mặt cúp châu Âu trong năm nay nhưng như huấn luyện viên và giám đốc của chúng tôi đã nói, giờ đây chúng tôi có thể tập trung để tham dự trở lại Champions League, nơi câu lạc bộ xứng đáng có mặt. Chúng tôi từng chỉ cách suất tham dự Champions League đúng 10 phút, nhưng tất cả chúng tôi đều biết nó đã kết thúc cay đắng như thế nào. Cả đội Milan đều thất vọng nhưng đó phải là động lực để chúng tôi đạt được mục tiêu trong năm nay.”

Donnarumma, người đã được đồn đoán có thể chuyển đến Paris Saint-Germain trong mùa hè này, là trụ cột của Milan mặc dù chỉ mới 20 tuổi. Thủ thành trẻ này thừa nhận anh vẫn phải chịu đựng sự áp lực trước khi mùa giải khởi tranh. “Ngày đầu tiên trở lại tập luyện của chúng tôi luôn tràn đầy cảm xúc. Tôi luôn cảm thấy như đây là lần đầu tiên mình ở Milanello và tôi rất phấn khích. Tôi muốn bắt đầu tập luyện và cống hiến hết mình. Chúng tôi phải nỗ lực tối da9 để trở lại nơi chúng tôi xứng đáng nhất. Tôi trưởng thành hơn số tuổi 20. Tôi cũng cảm thấy mình giống một người đàn ông hơn, điều này cũng nhờ vào AC Milan. Tôi đã cải thiện về nhiều mặt, nhưng vẫn phải cải thiện tiếp, bởi vì chừng đó không bao giờ là đủ – bạn luôn phải nỗ lực hết mình trong mỗi buổi tập để không ngừng tiến bộ.”

VT

Related posts