Ghế HLV Real: Lý do Mourinho thua đau Zidane phút chót

Jose Mourinho từng là một trong những ứng viên sáng giá cho ghế HLV trưởng Real Madrid. Tuy nhiên vì một lý do bất ngờ xuất phát từ phòng thay đồ đội chủ sân Bernabeu, Người đặc biệt đã chịu thất bại ngay phút chót và Zinedine Zidane chính thức trở lại Real cầm quân.

Real vừa sa thải HLV thứ hai liên tiếp sau 9 tháng chia tay Zinedine Zidane. Julen Lopetegui và Santiago Solari không thể giúp đội bóng Hoàng gia duy trì thành tích xuất sắc như những mùa trước. Rất nhiều phương án thay thế được đưa ra, trong đó Mourinho và Zidane là những cái tên được nhắc đến. Có thời điểm, Mourinho được xem là phương án tối ưu nhất trong bối cảnh Zidane không mấy mặn mà. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi một cách chóng vánh đêm qua.

Theo cựu chủ tịch Real, Roman Calderon, phòng thay đồ của đội chủ sân Bernabeu không mấy hứng thú với sự lựa chọn Mourinho. Đa phần đều từ chối làm việc cùng Người đặc biệt. Calderon chia sẻ: “Mourinho đã để lại quá nhiều vấn đề sau khi chia tay Real. Ông ấy đã có bước lùi trong sự nghiệp khi đến đây. Rất nhiều chuyện xảy ra khi Mourinho còn tại vị. Ông ấy là một HLV giỏi với hàng loạt danh hiệu có được. Tuy nhiên, phòng thay đồ Real có vẻ không thích Mourinho và cuối cùng, họ đã đưa ra lựa chọn của mình (làm việc cùng Zidane)”.

Nói về Zidane, người đã kí hợp đồng có thời hạn 3 năm rưỡi cùng Real, Calderon chia sẻ: “Tất cả cầu thủ đều yêu mến ông ấy. Chỉ Zidane mới có thể thay đổi những lối chơi của Benitez hay Mourinho, những người đặt kỉ luật lên hàng đầu. Ngoài ra, Zidane cũng rất được lòng CĐV. Ông ấy đã giúp Real vô địch Champions League 3 lần liên tiếp”.

Mourinho hiện đang làm bình luận viên bán thời gian trên đài BT Sport sau khi chia tay M.U. Không thể đến Real, Người đặc biệt có thể trở lại dẫn dắt Inter Milan tại Serie A. Mourinho cũng từng thừa nhận ông rất nhớ khoảng thời gian làm việc tại Itaia, cùng Inter giành cú ăn ba mùa 2009/10.

VT

 

 

 

 

 

Related posts