Giroud xác nhận khó lòng ở lại Chelsea

Tiền đạo của Chelsea, Olivier Giroud đã bày tỏ mong muốn được ra đi trong tháng Một tới vì bản thân chân sút này muốn đảm bảo một suất trong đội hình tuyển Pháp tham dự Euro 2020.

Cầu thủ 33 tuổi chỉ mới thi đấu ba trận mùa này, với bàn thắng duy nhất là ở trận gặp Liverpool tại Siêu cúp châu Âu. Tammy Abraham đang lĩnh xướng hàng công Chelsea dưới thời Frank Lampard, với Michy Batshuayi là chân sút sắm vai dự bị. Và Giroud hiểu rõ mình chỉ còn là người thừa tại Stamford Bridge. “Sẽ rất khó để ở lại Chelsea, Giroud nói với Le Dauphine Libere. “Tôi đã có một cuộc trò chuyện với huấn luyện viên Lampard. Rất có thể, sẽ có một sự thay đổi bởi vì tôi không thi đấu đủ thời gian như mong muốn. Hiện tại, tôi là một cầu thủ của Chelsea. Tôi vẫn còn một trận đấu nữa trước khi thị trường chuyển nhượng mở ra vào ngày 1/1. Sau đó, chúng tôi lại cùng nhau và tìm ra quyết định tốt nhất cho tôi. Ligue 1 là một trong những điểm đến khả thi.

Giroud chỉ còn ba trận nữa là cán mốc 100 trận cho tuyển Pháp. Hiện chân sút này đã ghi được 39 bàn thắng kể từ khi ra mắt. Ở cấp độ câu lạc bộ, số bàn thắng của Giroud bị sụt giảm đáng kể khi anh gia nhập Chelsea vào mùa hè năm 2018. Anh thường xuyên phải ngồi dự bị. Mặc dù vậy, Giroud vẫn rất được tin dùng ở tuyển Pháp, góp công giúp đội bóng quê hương vô địch World Cup 2018. Nhưng không vì thế mà anh sẽ chắc chắn có suất dự Euro 2020 năm sau. “Sẽ luôn có những người chỉ trích tôi,” Giroud thừa nhận. “Điều này chủ yếu là do tôi ít được thi đấu ở cấp câu lạc bộ. Có một sự kỳ vọng rất lớn xung quanh tôi và cả đội tuyển quốc gia. [Euro 2020] tất nhiên là sự ưu tiên của chúng tôi. Đó có thể là thử thách cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã đặt mục tiêu của mình ở giải đấu đó. Tôi tập trung vào nó và sẽ làm mọi thứ để đạt thành quả.

Tuyển Pháp đã bị xếp vào bảng tử thần tại Euro 2020 cùng Đức và Bồ Đào Nha. Đội bóng còn lại vẫn là ẩn số và chỉ được xác định sau khi lượt trận play-off khép lại.

VT

Related posts