Hakim Ziyech nhận giải hay nhất năm trước khi rời Ajax

Mới đây, tiền vệ Hakim Ziyech có lần thứ ba liên tiếp giành giải Cầu thủ hay nhất năm của Ajax. Đây được xem là “món quà” đặc biệt với ngôi sao sinh năm 1993 trước khi anh chuyển sang thi đấu cho Chelsea.

Theo đó, trên trang Twitter chính thức của Ajax, tiền vệ Hakim Ziyech được bình chọn là Cầu thủ hay nhất năm của Ajax. Qua đó, anh có lần thứ 3 liên tiếp nhận được giải thưởng này, trước đó là vào năm 2018, 2019. Đây là giải thưởng xứng đáng giành cho tiền vệ 27 tuổi khi anh có một năm thi đấu thành công bất chấp giải VĐQG Hà Lan sớm bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, trong mùa giải qua, Ziyech đã chơi tổng cộng 35 trận, đóng góp 8 bàn và cung cấp đến 21 pha kiến tạo cho Ajax. Cầu thủ người Ma-rốc gia nhập Ajax vào năm 2016, tính tổng cộng đến nay anh đã chơi 165 trận cho đội bóng Hà Lan, ghi được 49 bàn và cũng có cho mình 1 chức vô địch Hà Lan ở mùa giải năm ngoái. Nếu không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, có lẽ Ziyech đã có thể có thêm 1 chức vô địch Hà Lan. Bởi ở thời điểm giải VĐQG Hà Lan tuyên bố hủy bỏ, Ajax đang dẫn đầu BXH với 56 điểm.

Với việc giành được giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Ajax, đây cũng được xem là “món quà” tạm biệt đầy ý nghĩa mà đội bóng Hà Lan giành cho anh trước khi chia tay. Bởi kể từ ngày 1/7 tới, Ziyech sẽ chính thức thi đấu cho Chelsea. Đội bóng nước Anh đã bỏ ra số tiền gần 40 triệu bảng để chiêu mộ thành công tiền vệ tài năng của Ajax.

 

Related posts