Hậu vệ cánh MU cân nhắc bỏ quốc tịch Anh

Đội tuyển Anh đang sở hữu khá nhiều hậu vệ cánh chất lượng. Trong một tiết lộ mới đây của báo chí nước ngoài, Aaron Wan-Bissaka đang cân nhắc khả năng bỏ quốc tịch Anh nếu HLV Gareth Southgate không trọng dụng anh tại Euro 2020.

Aaron Wan-Bissaka là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất tại Premier League ở thời điểm hiện tại. Khả năng phòng ngự của Aaron Wan-Bissaka được đánh giá rất cao. Anh trở thành một sự lựa chọn gần như không thay thế tại MU. Tuy vậy anh vẫn bị HLV Gareth Southgate làm ngơ. Trong một tiệt lộ mới đây, báo chí quốc tế cho biết Aaron Wan-Bissaka sẽ từ bỏ quốc tịch Anh để chuyển sang quốc tịch Congo nếu HLV Gareth Southgate làm ngơ tại vòng loại World Cup sắp tới. Trong quá khứ, Aaron Wan-Bissaka chỉ được 1 lần gọi lên đội tuyển vào tháng 8/2019 nhưng phải rút lui vì chấn thương.


Có thể thấy ở hành lang cánh phải của đội tuyển Anh hiện tại đang có khá nhiều sự lựa chọn. Có thể kể đến như Trent Alexander-Arnold, Kyle Walker, Rece James. Không những vị trí hậu vệ phải mà gần như lực lượng của đội tuyển Anh đang rất dày ở các tuyến. Vì vậy việc cân nhắc lựa chọn cầu thủ nào để có được kết quả tốt nhất là bài toán không hề đơn giản.


Nên nhớ cuối năm 2020, Aaron Wan-Bissaka từng chỉnh sửa thông tinh trên trang cá nhân khi xóa lá cờ Anh để thay bằng quốc kỳ của nước Cộng hòa Congo. Điều này cho thấy động thái sẵn sàng chia tay đội tuyển Anh của hậu vệ MU. Trong quá khứ, anh từng 1 lần chơi cho U20 CH Congo vào năm 2015. Sau này, Wan-Bissaka chuyển sang chơi cho các đội trẻ của Anh và đã có 5 lần ra sân ở cấp độ U20 và U21.

Related posts