HLV Emery xác nhận tương lai Koscielny

Huấn luyện viên trưởng của Arsenal, Unai Emery đã xác nhận chỉ muốn làm việc với những cầu thủ cam kết tương lai lâu dài tại đội bóng. Phát biểu này ám chỉ việc ông sẵn lòng để trung vệ Laurent Koscielny ra đi nếu anh mong muốn.

Cầu thủ 33 tuổi này đã gây xôn xao dư luận hồi đầu tháng này khi anh từ chối đi du đấu cùng Pháo thủ tại Mỹ, giữa những tin đồn về khả năng trở lại Pháp thi đấu ở mùa giải tới. Arsenal đã có những biện pháp kỷ luật đối với trung vệ kỳ cựu này. Koscielny đã thông báo bày tỏ mong muốn rời khỏi câu lạc bộ theo dạng chuyển nhượng tự do. Koscielny vẫn còn một năm hợp đồng hiện tại sân Emirates. Arsenal cũng được cho sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với bất kì CLB nào muốn mua Koscielny. Hai đội bóng tại Ligue 1, Rennes và Bordeaux đều được đồn đoán muốn đón Koscielny, nhưng cho đến nay vẫn chưa có có lời đề nghị chính thức nào được gửi đến Arsenal. Đội bóng của Emery đã giành chiến thắng 3/4 trận trong mùa giao hữu cho đến nay, đáng chú ý nhất là trận thắng nhà vô địch Bundesliga, Bayern Munich với tỉ số 2-1 vào thứ Năm tuần trước. Pháo thủ đã phải chịu thất bại đầu tiên tại International Champions Cup trước Real Madrid trên chấm phạt đền vào tối thứ Ba và Emery đã thảo luận về tương lai của Koscielny sau trận đấu.

“Tôi đã cố gắng tiếp tục làm việc và tìm một giải pháp cho câu lạc bộ, giữa Koscielny và chúng tôi”, Emery nói trên trang web chính thức của Arsenal. Koscielny quyết định ra đi. Tôi tôn trọng anh ấy nhưng tôi cũng phải có trách nhiệm, anh ấy có trách nhiệm và câu lạc bộ cũng có trách nhiệm. Bây giờ nó vấn đề riêng giữa ban lãnh đạo và Koscielny. Ý tưởng của tôi là tiếp tục với những cầu thủ muốn gắn bó lâu dài với Arsenal, với những cầu thủ muốn ở đây.”

Alexandre Lacazette và Pierre-Emerick Aubameyang đều đã lập công vào lưới Real Madrid vào thứ Ba. Emery hài lòng với màn hình mới nhất của bộ đôi này và mong muốn thử nghiệm các hệ thống khác nhau để chuẩn bị cho mùa giải mới 2019-20.

VT

Related posts