HLV Enrique ngầm chê tuyển Tây Ban Nha kém đẳng cấp

HLV Luis Enrique gây ra tranh cãi lớn khi ngầm chê bai lực lượng hiện tại của tuyển Tây Ban Nha không cùng đẳng cấp với thế hệ vàng cách đây vài năm. Ông cũng khẳng định sẽ không mạo hiểm thử nghiệm đội hình mà sẽ tập trung giành nhiều điểm nhất ở vòng loại EURO 2020.

Chia sẻ với báo giới, HLV này cho biết: “Nếu so sánh đội hình này với nhóm cầu thủ đã vô địch World cup và EURO, chúng tôi chắc chắn nhận phần thua. Tuy nhiên, chúng ta không nên so sánh như thế, mà hãy hướng sự chú ý vào các đối thủ sắp tới”.

Tuyển Tây Ban Nha vẫn còn đó nhiều cầu thủ đang tỏa sáng ở các giải lớn ở châu Âu như De Gea, Busquets hay Ramos. Một số trụ cột đã chính thức nói lời chia tay đội tuyển như Pique, Iniesta hay David Silva chắc chắn khiến sức mạnh của TBN suy yếu. Thế hệ kế cận vẫn chưa đủ mạnh để đội tuyển này hướng đến mục tiêu vô địch.

Nói thêm về hướng đi của tuyển TBN sắp tới, HLV Enrique cho biết: “Tôi muốn xây dựng một bộ khung với nhóm cầu thủ sẽ được sử dụng liên tục. Nhưng đó là một quá trình lâu dài. Giờ không phải là lúc để thử nghiệm đội hình, tìm ra nhân tố mới. Sắp tới tuyển TBN có 2 trận đấu chính thức (tại vòng loại EURO 2020). Tôi đã chọn ra 23 cái tên được xem là phù hợp và có phong độ cao nhất. Hệ thống tôi sẽ sử dụng là 4-3-3. Cho đến bây giờ tôi vẫn khá hài lòng về lực lượng đang có. Tất nhiên cả đội sẽ phải cải thiện qua từng trận. Tôi đã thấy được sự khao khát và tham vọng trong các cầu thủ của mình”.

Đối thủ sắp tới của TBN là Na-Uy. Kể từ EURO 2000, đội bóng Bắc Âu chưa lọt vào vòng chung kết một giải đấu lớn nào. Đây là “quân xanh” phù hợp để tuyển TBN phô diễn sức mạnh của mình. Nói về đối thủ sắp tới, HLV Enrique phân tích thêm: “Họ có một nền tảng thể lực tuyệt hảo, vượt trội chúng tôi. Họ cũng chơi bóng rất trực diện, đồng thời sở hữu 2 hậu vệ cánh đáng gờm và một tiền đạo giỏi (Joshua King). Chúng tôi sẽ cố gắng kiểm soát bóng nhiều, không cho họ có cơ hội tổ chức tấn công”.

Related posts