HLV Southgate tức giận vì Ngoại hạng Anh khởi tranh quá sớm

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Với những kết quả không tốt gần đây của Tam sư, trong cuộc họp báo mới đây, HLV Gareth Southgate đã tỏ ra khá bực bội khi cho rằng những kết quả này là do việc Ngoại hạng Anh năm nay khởi tranh quá sớm.

Trong buổi họp báo ở Sevilla trước trận đấu với đội chủ nhà Tây Ban Nha, HLV đội tuyển Anh, Gareth Southgate cho rằng những kết quả không tốt gần đây có nguyên nhân xuất phát từ việc Ngoại hạng Anh mùa này khởi tranh sớm. Theo đó, ông đánh giá, các HLV ở giải Ngoại hạng Anh bị đặt vào tình thế bất khả kháng khi mùa giải khởi tranh quá gần với thời điểm kết thúc World Cup. Trong khi đó, các nhà tổ chức lại hướng đến việc đội tuyển Anh sớm bị loại ở giải đấu tại Nga.

Ngoại hạng Anh mùa giải 2018-19 bắt đầu chỉ 4 tuần sau trận chung kết World Cup và điều đó khiến rất nhiều cầu thủ gặp khó khăn trong giai đoạn đầu. HLV Southgate cho rằng, vấn đề nằm ở yếu tố tâm lý chưa được làm mới, dẫn tới việc các cầu thủ, các CLB không có được màn trình diễn tốt nhất, đồng thời cũng là nguyên nhân dẫn tới rất nhiều chấn thương. Hẳn nhiên, Southgate không hướng sự chỉ trích vào các HLV ở Ngoại hạng Anh vì tình thế bất khả kháng đó, khi nhiều cầu thủ chỉ trở lại có 2 tuần trước thời điểm mùa giải bắt đầu. Thay vào đó, ông nói không thể hiểu tại sao Ngoại hạng Anh lại khởi tranh sớm như vậy, 1 tuần trước La Liga và Serie A, 2 tuần trước Bundesliga.

Theo ý Southgate, BTC có thể đã không có kế hoạch cho việc đội tuyển Anh vào đến bán kết và sau đó đá trận tranh Huy chương đồng vào ngày 14/7. Nếu Tam Sư bị loại sớm như thường lệ, việc Ngoại hạng Anh khởi tranh sớm sẽ không phải là vấn đề. “Tôi không quan tâm đến thời điểm khởi tranh mùa giải cho đến khi trở về từ VCK tại Nga. Có thể họ đã nghĩ chúng tôi sẽ phải về nhà trước khi tháng 6 kết thúc. Tôi cho rằng, phần còn lại của thế giới đều sẵn sàng cho kế hoạch đến giữa tháng 7”, HLV Southgate nói. Cựu hậu vệ này đánh giá, BTC Ngoại hạng Anh có thể làm nhiều hơn thế để có sự trợ giúp đáng kể với các CLB Anh, các cầu thủ Anh, nhất là trên đấu trường quốc tế.

Related posts