HLV Tayfun Korkut trở thành HLV đầu tiên bị mất việc tại Bundesliga

Sau thất bại trước 1-3 trước Hannover ở vòng 7 Bundesliga, HLV Tayfun Korkut đã bị BLĐ Stuttgart quyết định sa thải. Như vậy, Tayfun Korkut trở thành HLV đầu tiên tại Bundesliga bị mất việc ở mùa giải năm nay.

Stuttgart đang thể hiện phong độ vô cùng thất bại trong chuỗi trận vừa qua. Vòng đấu này, Thiên Nga Trắng tiếp tục nhận thất bại trước Hannover để khiến họ tiếp tục đứng ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng. Sau 7 vòng đấu đầu tiên, Stuttgart lúc này chỉ có được 5 điểm. Đứng trước nguy cơ phải nói lời chia tay Bundesliga, BLĐ của Stuttgart đã tổ chức họp khẩn và đưa ra quyết định sa thải HLV Tayfun Korkut. HLV 44 tuổi này trở thành HLV đầu tiên tại Bundesliga phải nói lời chia tay tại Bundesliga mùa giải năm nay.

Mùa giải trước, Tayfun Korkut từng tạo ra dấu ấn của mình khi dẫn dắt Stuttgart. Cụ thể, cựu HLV của Hannover và Bayern đã giúp Thiên Nga Trắng cán đích ở vị trí thứ 7. Dưới sự dẫn dắt của ông, Stuttgart đã có được 9 chiến thắng, 4 trận hòa và chỉ thua đúng 1 trận. Nhưng ở mùa giải năm nay, mọi chuyện đã không xảy ra với kịch bản thuận lợi. Stuttgart thể hiện bộ mặt bạc nhược trong lối chơi, thiếu sức sáng tạo và hàng thủ cũng liên tục nhận bàn thua. Điều đó khiến BLĐ của đội bóng không thể đứng yên và đưa đến quyết định cuối cùng.

Sau khi chia tay Tayfun Korkut, BLĐ của Stuttgart đã đưa Andreas Hinkel – HLV của đội II Stuttgart lên nắm quyền. Tuy nhiên, thử thách phía trước dành cho Andreas Hinkel không hề đơn giản khi họ phải đối đầu với Dortmund đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Một thất bại là điều khó tránh khỏi. Nhưng rõ ràng, việc chia tay HLV Tayfun Korkut ở thời điểm hiện tại được xem là quyết định khá hợp lý.

Khả Hân

 

Related posts