HLV Zidane cảnh báo học trò trước trận đấu với Getafe

Với việc Barcelona chia điểm trước Atletico ở vòng đấu gần nhất, Real hiện tại đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng khi nhiều hơn đối thủ 1 điểm trong khi vẫn còn 1 trận trong tay chưa đấu. Dẫu vậy trước trận đấu với Getafe đêm nay, thuyền trưởng người Pháp cảnh báo các học trò không được chủ quan khi mùa giải vẫn còn nhiều khó khăn phía trước.

Real đang gần hơn với danh hiệu La Liga. Tận dụng những lần sẩy chân của Barca, Real đang trình diễn lối đá hiệu quả với liên tiếp những chiến thắng. Những trận thắng đó giúp Kền Kền Trắng hơn Barca 1 điểm và trong tay vẫn còn 1 trận chưa đấu. Nếu đánh bại Getafe ở trận đấu đêm nay trên sân nhà, khoảng cách sẽ tăng lên 4 điểm. Đó rõ ràng là cách biệt tương đối an toàn trong bối cảnh những đối thủ phía trước của Real không được đánh giá cao.

Tuy nhiên trả lời phỏng vấn trước trận đấu với Getafe trên sân nhà, HLV Zidane đã cảnh báo các học trò không được chủ quan : “ Chúng tôi chưa giành được bất cứ điều gì. Chúng tôi còn 6 trận đấu, 18 điểm. Cho đến khi chúng tôi chưa là nhà vô địch, chúng tôi phải tiếp tục. Đối thủ sẽ làm mọi cách để giành chiến thắng. Real Madrid sẽ không tự tin thái quá và lên tiếng rằng: ‘Mọi thứ đã kết thúc rồi’. Tôi từng trải qua điều này khi còn là một cầu thủ và lúc đó, chúng tôi trắng tay”.


Kể từ khi La Liga trở lại, Real đã giành cả 5 chiến thắng. Phong độ ổn định của các học trò cũng như sự trở lại của các trụ cột như Hazard mang đến niềm vui cho thuyền trưởng người Pháp. Tuy nhiên HLV Zidane vẫn khẳng định mọi trận đấu phía trước chẳng khác nào trận Chung kết : “Tôi rất vui và tự hào về màn trình diễn của các cầu thủ. Tuy nhiên, vẫn còn 6 trận ‘chung kết’ trước mắt và ngày mai sẽ là một trong số đó. Chúng tôi sẽ phải tìm mọi cách để giành chiến thắng. Toàn đội đang có tinh thần tốt, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả”.

Related posts