Huyền thoại MU chỉ trích De Gea sau trận hòa trước Tottenham

MU đã có trận hòa 1-1 trên sân của Tottenham trong một trận đấu mà đoàn quân của HLV Ole là đội bóng chơi tốt hơn, áp đặt thế trận và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Sau trận đấu, huyền thoại MU Roy Keane đã có những chỉ trích nhắm đến De Gea cũng như đội trưởng Harry Maguire sau bàn thua đầu tiên.

MU nhập cuộc hứng khởi trước Tottenham với sự cơ động của tuyến tiền vệ. Thậm chí nếu may mắn hơn, Rashford hoàn toàn có thể giúp MU vươn lên dẫn trước nếu Hugo Lloris không chơi xuất sắc với tình huống cứu thua bằng chân. Trong khi đó, Tottenham chơi thấp và gần như không có được những cơ hội rõ nét. Tuy nhiên trong một tình huống xử lý cá nhân, Steven Bergwijn đã vượt qua sự truy cản của Harry Maguire một cách đơn giản trước khi tung cú sút đánh bại De Gea. Dù bóng đi đúng vào vị trí của thủ thành người Tây Ban Nha, nhưng người gác đền của MU không thể làm khác ngoài việc vào lưới nhặt bóng.


Nói về bàn thua này, huyền thoại của MU Roy Keane đã có những chỉ trích nhắm đến De Gea và Harry Maguire. Thậm chí chia sẻ trên Sky Sports, Roy Keane cho rằng nếu dẫn dắt MU, ông chắc chắn không cho De Gea và Maguire lên xe buýt về chung với CLB tối nay : “Không cần Ole phải ném bất cứ ai dưới xe buýt tối nay và tôi luôn tò mò khi mọi người nói rằng quả bóng ‘di chuyển nhanh’. Nếu bạn đá bóng, nó sẽ di chuyển. Chúng tôi đang nói về những người chơi cấp cao, họ sẽ biết đó là một sai lầm. Tôi nghĩ về tổng thể Ole đã cố gắng nhìn vào mặt tích cực, các cầu thủ từ băng ghế dự bị đã làm tốt, có lẽ nên thắng trận đấu. Đây không phải là một đêm mà Ole sẽ chỉ trích các cầu thủ, những người rất kém trong việc ghi bàn thắng.”


Trong khi đó, Solskjaer đã có những bảo vệ về De Gea khi cho rằng đó là cú sút hay của Bergwijn. Cụ thể khi được hỏi có phải đó là sai lầm dẫn đến bàn thua, thuyền trưởng của MU cho biết : “Có, nhưng đó là điều được dự báo. Công bằng mà nói với Bergwijn, đó là một cú sút hay, rất hay và quả bóng di chuyển rất nhanh. Đó là bàn thắng tốt và chúng tôi từng thấy ạnh ấy ghi bàn trước đó”.

Related posts