Klopp sốc toàn tập khi Man City không được dự Champions League

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

HLV Jurgen Klopp tỏ ra bất ngờ khi chứng kiến Man City dính án phạt cấm thi đấu tại Champions League trong vòng 2 năm tới. Quyết định được đưa ra vào hôm qua 15/2.

Cụ thể, Klopp chia sẻ: “Tôi bị sốc. Một bất ngờ lớn. Điều duy nhất tôi có thể nói là một huấn luyện viên bóng đá, vì vậy tôi chỉ có thể nói về khía cạnh này. Những gì Pep và Man City đã làm từ khi tôi đến Anh là thực sự phi thường. Những điều còn lại, tôi hoàn toàn không có ý kiến gì. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, ai đã làm những gì, nhưng thực sự cảm thấy họ thành thực với Pep và các cầu thủ, dù vậy điều này sẽ không giúp ích gì. Họ sẽ kháng cáo và chúng ta sẽ nhìn thấy điều gì xảy ra sau đó. Điều này rõ ràng là nghiêm trọng, nhưng thứ bóng đá họ chơi, thể hiện là hiếm có.” Theo trang Express, HLV Klopp đã đứng về phía các cầu thủ của nửa xanh thành Manchester và người đồng nghiệp Pep Guardiola. Dù Liverpool và Man City luôn so kè nhau chức vô địch Premier League, nhưng Klopp và Pep vẫn luôn dành sự tôn trọng nhất định cho nhau.

Sau sự kiện Man City bị cấm thi đấu nói trên, truyền thông Anh tỏ ra vô cùng giận dữ. Trên Daily Mail, cây viết Martin Samuel cho rằng Man City là nạn nhân bởi sự bất công của Luật công bằng tài chính (FFP) và sự chèn ép đến từ giới thượng tầng tại Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA). Tuyên bố mới nhất của Man City cho biết họ sẽ đệ đơn lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) để giải quyết vụ việc này. Đây là lần đầu tiên một vụ việc liên quan đến Luật công bằng tài chính không được xét xử bởi một cơ quan liên quan đến UEFA. Đội chủ sân Etihad đã không còn tin vào công lý mà giới thượng tầng của Liên đoàn Bóng đá châu Âu mang lại.

Có ý kiến cho rằng hình phạt UEFA đưa ra là quá nặng. Thông thường, các CLB sẽ cố gắng rút ngắn hình phạt trong giai đoạn kháng cáo. Tương tự với trường hợp của Chelsea. Sau khi dính lệnh cấm chuyển nhượng một mùa, đội chủ sân Stamford Bridge đã tác động để hình phạt giảm xuống còn nửa.

VT

Related posts