M.U phải được cấp 250 triệu bảng mua tân binh

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Chứng kiến M.U chịu thất bại trước Arsenal tại Ngoại hạng Anh, cựu danh thủ Gary Neville thừa nhận Quỷ đỏ phải chấp nhận bạo chi để lấy lại vị thế của mình. Neville cho rằng ban lãnh đạo M.U phải chi khoảng 250 triệu bảng để gia cố đội hình, cạnh tranh cho ngôi vô địch.

Bình luận trên Sky Sports, Neville phân tích: “Ole đang làm quá tốt công việc của mình. Tuy nhiên, ông ấy cần xây dựng lại nền tảng và kỉ luật của đội. Ole cần từ 200-250 triệu bảng. Điều ông ấy cần là 3 hậu vệ, một tiền vệ và một tiền đạo nữa. Tổng cộng là 5 cầu thủ, nhiêu đó có thể tiêu tốn khoảng 250 triệu bảng để giúp đội hình M.U trở nên chất lượng hơn. Mục tiêu của M.U là cố gắng bám đuổi Man City và Liverpool, chứ không phải cạnh tranh top 4 như Arsenal hay Tottenham”.

Cụ thể hơn, Neville cho biết: “M.U cần một hậu vệ phải và 2 trung vệ mới. Smalling và Lindelof vẫn đang chơi tốt, nhưng hãy nhìn hàng thủ của Man City kìa (Otamendi, Laporte, Stones, Kompany), M.U không đủ đẳng cấp để so với những cái tên đó. Kể cả Liverpool nữa, Van Dijk hoàn toàn vượt trội, có thể bằng 3 trung vệ của M.U cộng lại”.

Ở hành lang phải, Ashley Young là sự lựa chọn không tồi. Diogo Dalot vẫn đang trưởng thành. Tuy nhiên, M.U cần một sự lựa chọn đẳng cấp để đua vô địch. Tương tự ở vị trí tiền vệ cánh, Juan Mata, Alexis Sanchez và Jesse Lingard tỏ ra không phù hợp để đá cánh phải. Và M.U cần bổ sung một bom tấn đúng nghĩa (có thể là Gareth Bale), giỏi tạt và rê bóng để tạo đột biến.

Gary Neville kết luận: “Quan điểm của tôi là M.U còn nhiều điều phải làm, nhiệm vụ của Ole rất khó khăn. Ông ấy phải kiên định với sự lựa chọn của mình. Tôi tin tưởng lãnh đạo M.U sẽ ủng hộ Ole hết mình (không như Jose Mourinho). M.U vừa bị rớt xuống vị trí thứ 5 và kém top 4 đúng 2 điểm. Thậm chí, Quỷ đỏ có thể bị Chelsea đẩy xuống vị trí thứ 6 vì đá nhiều hơn đối thủ 1 trận và hơn chỉ 1 điểm.

VT

Related posts