Morata thay số đổi vận trước mùa giải mới

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Sau một mùa giải không thành công với chiếc áo số 9 tại Chelsea, Alvaro Morata đã quyết định thay đổi số áo để hy vọng có thể trở lại đúng phong độ của mình. Morata sẽ chuyển sang khoác áo số 29 ở mùa giải mới.

 

Alvaro Morata đã quyết định chuyển sang chiếc áo mang số 29 kể từ mùa giải năm nay. Lý do mà Morata đưa ra khi chuyển số áo là vì số 29 là con số rất có ý nghĩa với anh. Ngày 29/7 là ngày mà tiền đạo người Tây Ban Nha chào đời cặp song sinh, hai thiên thần Alessandro và Leonardo của mình ra định. Alvaro Morata đã phát biểu sau khi khoe ảnh chiếc áo số 29:

“Ngày 29 là một ngày không bao giờ tôi có thể quên. Gia đình đối với là rất quan trọng và ngày tôi chào đón hai cậu con trai sinh đôi đến với thế giới này là ngày rất hạnh phúc của gia đình tôi. Tôi muốn mang chiếc áo số 29 này để tôn vinh người vợ Alice mỗi khi ra sân thi đấu. Tôi xin lỗi những người hâm mộ, những người đã mua chiếc áo số 9 với tên tôi, nhưng hy vọng mọi người hãy hiểu cho tôi. Cảm ơn tất cả vì sự ủng hộ của mọi người dành cho tôi. Và với số áo ý nghĩa này, tôi hy vọng chúng ta sẽ có nhiều dịp ăn mừng hơn trong mùa giải năm nay”.

Dù đã đưa ra lời giải thích về ý nghĩa của chiếc áo số 29 mà Morata đã chọn, nhưng với nhiều khán giả, họ vẫn tin rằng tiền đạo người Tây Ban Nha quyết định thay đổi số áo là để đổi vận. Tại Chelsea, chiếc áo số 9 là chiếc luôn mang một nỗi ám ảnh đến các cầu thủ đến sân Stamford Bridge và khoác lên nó. Trong kỷ nguyên Premier League, cũng đã có khá nhiều gương mặt tại Chelsea mặc chiếc áo số 9 nhưng con số cầu thủ thành công với chiếc áo này là thấp hơn rất nhiều với những gương mặt thất bại.

Hai cầu thủ được xem là thành công nhất khi mang chiếc áo số 9 tại Chelsea chính là hai cựu danh thủ Gianlucca Vialli và Jimmy Floyd-Hasselbaink. Còn lại đa phần đều thất bại hoặc không để lại dấu ấn gì nhiều tại CLB. Những trường hợp thất bại nổi tiếng nhất khi chọn chiếc áo số 9 tại Chelsea có kể đến như Fernando Torres, Radamel Falcao và Mateja Kezman. Cả 3 đều là những chân sút khét tiếng nhưng khi đến đây và khoác lên mình chiếc áo số 9 này, họ chỉ còn là cái bóng của mình.

Vì vậy, sau khi Alvaro Morata quyết định đổi áo, người hâm mộ có quyền hy vọng vào một sự trở lại của tiền đạo người Tây Ban Nha này. Và đối với Morata có thể anh sẽ không còn phải chịu sức ép quá lớn khi mang trên mình số áo đặc biệt. Hy vọng Alvaro Morata sẽ tìm lại đúng bản chất săn bàn của một tiền đạo đích thực để đưa Chelsea đến những danh hiệu.

KHẢ HÂN

Related posts