Một tháng nữa Serie A chính thức đá lại?

Mới đây, ban tổ chức và các CLB Serie A đã chốt được ngày thi đấu trở lại là vào ngày 13/6. Thế nhưng họ vẫn phải chờ Chính phủ Ý thông qua.

Trong bối cảnh Bundesliga sẽ trở lại vào cuối tuần này và một số giải đấu khác cũng đang rục rịch lên kế hoạch đá lại, Serie A cũng sốt sắng chốt ngày trở lại. Và mới đây, sau khi tìm được tiếng nói chung giữa các bên, Serie A đã chốt thời điểm lý tưởng để trở lại đó là vào ngày 13/6. Thế nhưng, họ vẫn còn chờ kế hoạch này được Chính phủ duyệt.

Kể từ khi bị hoãn hồi tháng 3 đến nay vì đại dịch, hầu hết các CLB Serie A đều nóng lòng được thi đấu trở lại để kết thúc mùa giải. Mục tiêu của Serie A là kết thúc mùa này vào cuối tháng 7 để họ có thời gian chuẩn bị cho mùa giải kế tiếp. Nhất là khi UEFA yêu cầu phải có thành tích cụ thể để xác định vé dự của các đấu trường châu Âu (Champions League, Europa League).

Cách đây không lâu, sau khi tình hình dịch bệnh ở Ý được kiểm soát tốt hơn, Chính phủ nước này đã đồng ý cho các hoạt động thể thao, trong đó có bóng đá được tập luyện trở lại vào ngày 18/5. Đây là tiền đề để người hâm mộ tin rằng Serie A thật sự sẽ trở lại vào ngày 13/6. Tuy nhiên, tất các các CLB, các thành viên đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định để đảm bảo an toàn và tránh lây nhiễm trong cộng đồng. Nếu có 1 thành viên của đội bất kỳ nhiễm Covid-19 thì cả đội sẽ bị cách ly 14 ngày.

Trên thực tế, hiện Juventus và một số đội đã cho cầu thủ trở của họ trở lại tập luyện và tuân thủ việc kiểm tra y tế thường xuyên cũng như các quy định giãn cách để đảm bảo an toàn.

 

Related posts