Ngoại hạng Anh tiến thêm bước mới để nối lại giải đấu

Ngoại hạng Anh vừa tiến thêm một bước trong kế hoạch đưa giải đấu trở lại khi các bên liên quan đều thống nhất phương án cho các cầu thủ tập luyện bình thường và tiếp xúc gần trên sân tập.

Theo đó, trang chủ Ngoại hạng Anh ngày hôm qua (27/5) đã đưa ra dòng thông báo với nội dung: “Các cổ đông Ngoại hạng Anh đã nhất trí cho cầu thủ tiếp tục tập luyện. Đây là bước tiến mới, đánh dấu giai đoạn tiếp theo trong việc nối lại Ngoại hạng Anh, ngay khi mọi thứ được đảm bảo an toàn“.

Trước đó vào đầu tuần, Chính phủ Anh đã cũng đã ra hướng dẫn để các giải thể thao được trở lại theo từng bước của kế hoạch. Trong đó nêu rõ các VĐV cả nam và nữ sẽ được phép tiếp xúc gần trong sân tập, trong phạm vi dưới 2 m và các điều kiện về y tế phải được đảm bảo. Điều này đồng nghĩa với việc, các cầu thủ, HLV sẽ được tiếp xúc gần trên sân tập. Trong khi đó số lường người tham gia một lần huấn luyện từ bốn lên thành 12 người.

Nói về việc này, ban tổ chức Ngoại hạng Anh cũng thông báo rõ: “Các đội giờ có thể tập luyện chung trong một nhóm, dù vẫn được khuyến cáo tránh những tiếp xúc không cần thiết”. Và đặc biệt, họ nhấn mạnh: “Ưu tiên của giải đấu là sức khỏe và quyền lợi của mọi người tham gia. Các quy trình kiểm tra y tế trên sân tập tiếp tục được giữ nguyên. Mọi người tham gia sẽ được xét nghiệm nCoV hai lần một tuần“.

Vào hôm nay, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ họp trực tuyến với nhiều bên, trong đó có Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) và Hiệp hội các HLV (LMA) để truyền đạt quyết định từ Chính Phủ. Các bên cũng sẽ thảo luận với nhau về việc tính điểm cho mỗi trận đấu hay thiết lập phương án dự phòng nếu Ngoại hạng Anh buộc phải kết thúc sớm.

Hơn một tuần trôi qua, kể từ khi được trở lại tập luyện với nhiều quy định đảm bảo an toàn, Ngoại hạng Anh không có quá nhiều vấn đề nghiêm trọng xảy ra. Vấn đề lớn nhất là việc có 6 ca dương tính Covid-19, nhưng chỉ chiếm 0.6% trong 1.744 trường hợp xét nghiệm trong hai lần trước. Sắp tới, Ngoại hạng Anh sẽ  tổng xét nghiệm lần thứ ba. Mặc dù tình hình dịch bệnh ở nước Anh vẫn thường trực mối đe dọa nhưng nhiều người vẫn đang lạc quan cho việc giải đấu hấp dẫn bậc nhất hành tinh sẽ trở lại trong tháng 6 này.

 

Related posts