Nhìn lại những thất bại đáng tiếc của ĐT Việt Nam trên sân nhà ở AFF Cup

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Đội tuyển Việt Nam đã có thắng lợi 2-1 ngay trên sân nhà của Philippines. Thắng lợi đó mang đến một lợi thế không hề nhỏ cho đoàn quân của Park Hang Seo. Tuy nhiên, sân nhà chưa hẳn là lợi thế khi nhiều lần vấp ngã trong quá khứ. Hãy cùng điểm lại những thất bại khó quên trên sân nhà của ĐT Việt Nam.

Việt Nam 0-1 Singapore (Chung kết Tiger Cup 1998)
Đây là mùa giải đầu tiên mà Việt Nam tham dự với tư cách là chủ nhà. Tiến đến trận Chung kết trên sân Hàng Đẫy với sự có mặt với lượng lớn khán giả nhà, nhưng Việt Nam đã nhận thất bại 0-1 trước Singapore. Bàn thắng của Sasi Kumar khiến đoàn quân của HLV Alfred Riedl phải nhìn đối thủ bước lên đỉnh vinh quang ngay trên sân nhà.


Việt Nam 0-3 Indonesia (Vòng bảng Tiger Cup 2004)
Tiger Cup 2004 là một trong những kỳ đại hội đáng quên nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Sau 3 trận đấu vòng bảng, Việt Nam chỉ có 7 điểm và đành nhìn Singapore và Indonesia bước vào bán kết. Tại lượt trận thứ 3 tại vòng bảng, chúng ta thậm chí còn nhận thất bại đến 0-3 trước Indonesia.


Việt Nam 0-2 Thái Lan (Bán kết AFF Cup 2007)
Ngay trên sân nhà Mỹ Đình, Việt Nam đã nhận thất bại 0-2 trước Thái Lan ở trận đấu Bán kết lượt đi. Dù có trận hòa 0-0 trên sân khách, nhưng chừng đó là không đủ để đoàn quân của HLV Henrique Calisto vượt qua đối thủ.


Việt Nam 0-2 Philippines (Vòng bảng AFF Cup 2010)
Đây là kỳ đại hội mà chúng ta thi đấu với tư cách là các nhà ĐKVĐ. Sau chiến thắng 7-1 trước Myanmar, Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-2 trước Philippines ngay trên sân nhà Mỹ Đình.


Việt Nam 2-4 Malaysia (Bán kết AFF Cup 2014)
Dưới thời của HLV Miura Toshiya, Việt Nam đã đánh bại Malaysia với tỷ số 2-1 ở trận Bán kết lượt đi. Nhưng trên sân nhà ở trận lượt về, những sai lầm tai hại của hệ thống phòng ngự khiến chúng ta nhận thất bại với tỷ số 2-4 để nhìn đối thủ có mặt ở Chung kết.

Related posts