Robben tâng bốc Pep, dìm hàng Mourinho

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Huyền thoại của Bayern Munich, Arjen Robben đánh giá Pep Guardiola tài năng hơn những HLV danh tiếng khác như Jose Mourinho và Carlo Ancelotti, những người mà tiền vệ này từng làm việc trong quá khứ.

Ở tuổi 35, cầu thủ chạy cánh người Hà Lan đã quyết định treo giày vào cuối mùa trước. Robben, người đã dành thời gian thi đấu đỉnh cao với Chelsea và Real Madrid trước khi đến Đức vào năm 2009, thi đấu trong vòng 10 năm cho Bayern Munich và có cơ hội làm việc với một số HLV giỏi nhất thế giới. Khi được hỏi ai sẽ chiến lược gia tài năng nhất trong số Guardiola, Mourinho và Ancelotti, sao Hà Lan nói: “Tất nhiên là một quyết định khó khăn. Nhưng nếu bạn hỏi tôi ai là người giỏi nhất, tôi nói Pep Guardiola. Tôi thích làm việc với ông ấy. Bóng đá của Guardiola rất khôn ngoan, ông ấy đơn giản là xuất sắc. Khi Pep đến Bayern, tôi đã 30 tuổi. Bạn chỉ cần cố gắng duy trì phong độ ổn định là ổn với độ tuổi đó. Nhưng nhờ Guardiola, tôi thậm chí còn bùng nổ hơn. Tôi đột nhiên chơi ở các vị trí khác nhau, nơi tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ chơi. Ông ấy là người giỏi nhất.”

Khi Robben ra đi, Bayern đã nỗ lực tìm kiếm người thay thế anh cho một vị trí chạy cánh ở mùa giải 2019-20. Philippe Coutinho là một trong số những tân binh được chiêu mộ theo dạng cho mượn từ Barcelona, kèm điều khoản mua đứt trị giá 120 triệu euro (110 triệu bảng).

Khi nhìn thấy chiếc áo số 10 của mình đã có chủ nhân mới, Robben nói: “Tôi đã nhận được một cuộc gọi từ Brazzo [Hasan Salihamidzic], ông ấy nói với tôi rằng Coutinho muốn áo số 10. Tôi trả lời rằng tôi chỉ muốn điều tốt nhất cho câu lạc bộ và nếu áo số 10 là tốt cho anh ấy, đó là điều tuyệt vời và họ phải làm điều đó. Coutinho là một cầu thủ đẳng cấp thế giới, anh ấy chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho câu lạc bộ. Một bản hợp đồng cực kì chất lượng. Anh ấy sẽ cần một chút thời gian, nhưng với kỹ năng của mình, anh ấy sẽ tỏa sáng.”

VT

Related posts