Ronaldinho là cầu thủ giúp Messi trở thành giỏi nhất

Trong một phát biểu mới đây trên kênh Esporte Espetacular, cựu đội trưởng của Barca Xavi Hernandez cho rằng Ronaldinho chính là người giúp sức để Messi trở thành cầu thủ xuất sắc như hiện tại.

Sau khi chia tay Barcelona, Xavi hiện là huấn luyện viên của đội Al Sadd (Qatar). Trong thời gian gần đây, rất nhiều tin tức cho biết Xavi đang sẵn sàng cho việc trở lại Barca với vai trò của một HLV. Chia sẻ mới đây trên tờ Esporte Espetacular, Xavi cho rằng Messi đang là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử và Ronaldinho chính là người đã giúp đỡ Messi để xuất sắc như hiện tại.

Cụ thể, Xavi tiết lộ: “Messi là chân sút giỏi nhất trong lịch sử. Ronaldinho cũng ở đẳng cấp cao nhất, nhưng có lẽ thứ anh ấy thiếu là sự ổn định. Với tôi, chỉ có Messi là trên Ronaldinho vì sự ổn định trong vài năm qua. Khi Ronaldinho 26 tuổi, Messi bắt đầu tập luyện. Họ đã có mối quan hệ tốt. Ronaldinho, giống như những người khác, đã nhận thấy Messi có điều gì đó đặc biệt. Anh ấy nhận nuôi Messi như em trai và giúp Messi rất nhiều để trở thành người giỏi nhất thế giới”.

Mới đây, Xavi đã quyên góp 1 triệu euro cho một bệnh viện ở thành phố Barcelona để chống lại dịch Covid-19. Không những Xavi, Kaka mới đây cũng lên tiếng khen ngợi tài năng của Messi: “Messi là thiên tài, một tài năng đúng nghĩa. Cách cậu ấy chơi bóng thật tuyệt vời. Trong lịch sử thể thao, chắc chắn Messi và Ronaldo nằm trong top 5. Chúng ta may mắn khi có thể nhìn thấy hai cầu thủ này thi đấu”.

Related posts