Roy Hodgson chia sẻ về tương lai của Wilfried Zaha

Mùa giải năm nay chứng kiến phong độ đi xuống của Wilfried Zaha tại Crystal Palace. Tuy vậy Wilfried Zaha vẫn là cầu thủ rất quan trọng trong đội hình của HLV Roy Hodgson. Trong một chia sẻ mới đây, thuyền trưởng của Crystal Palace đã lên tiếng về tương lai của Wilfried Zaha.

Wilfried Zaha đã được Everton và Arsenal theo đuổi ở mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên trước mức giá 80 triệu bảng mà Crystal Palace muốn có, thương vụ này đã không xảy ra. Có thể thấy ở mùa giải năm nay dù vẫn thi đấu cho Palace, nhưng phong độ của Wilfried Zaha đi xuống thấy rõ. Sau 38 trận đấu ở mùa giải năm nay tại Ngoại hạng Anh, Wilfried Zaha chỉ ghi được 4 bàn thắng và 5 đường kiến tạo. Nếu so sánh với mùa giải năm 2018-19 thì người hâm mộ dễ dàng thấy được sự đi xuống của Wilfried Zaha. Cụ thể ở mùa giải năm 2018-19, Wilfried Zaha đã ghi được 10 bàn thắng và 10 đường kiến tạo chỉ sau 34 trận.


Nói về phong độ của Wilfried Zaha, HLV Roy Hodgson cho biết : “Phong độ của anh ấy trong vài tuần qua thực sự rất kém khi xem xét những gì anh ấy có thể làm. Đó là một vấn đề nan giải cho câu lạc bộ và một vấn đề nan giải cho anh ấy nếu anh ấy chuẩn bị rời đi. Nếu anh ấy cảm thấy mình không muốn ở bên chúng tôi nữa, điều đó sẽ rất buồn. Chúng tôi vẫn thích anh ấy rất nhiều, chúng tôi không thể khiến anh ấy thích chúng tôi. Đây là tình huống mà chỉ có anh ấy và câu lạc bộ có thể giải quyết. Tôi không có câu trả lời.”


Trong quá khứ, Roy Hodgson từng nhiều lần lên tiếng về tài năng của Wilfried Zaha. Thậm chí ông còn cho rằng Wilfried Zaha có thể bắt kịp và vượt qua Hazard và Sanchez : “Zaha rất quan trọng với CLB. Đây là mùa giải cuối cùng, nhưng cậu ấy vẫn cố gắng rất nhiều để giúp Palace có thể trụ hạng. Cậu ấy đã cống hiến bằng tất cả những gì tốt nhất của mình, bởi vậy chúng tôi tất nhiên chẳng thể đòi hỏi gì thêm nữa. Thế nhưng, vấn đề lớn nhất bây giờ là, với cả một tương lai dài phía trước, Zaha nên làm gì để có thể trở nên xuất sắc hơn? Khả năng rê dắt, kiểm soát bóng của cậu ấy từ lâu đã rất khá rồi, vậy ‘bước tiếp theo’ cậu ấy cần cải thiện để có thể bắt kịp Hazard và Sanchez là gì? Tôi tin với khả năng của mình, dù ‘bước tiếp theo’ ấy có ra sao, thì học trò của tôi cũng có thể làm được. Có một điều có thể chắc chắn, đó là nhiều ông lớn sẽ lao vào ‘cắn xé’ nhau để có được cái gật đầu của Zaha. Như mọi người đã thấy, mỗi khi đội bóng phải chiến đấu trong những tình huống ngặt nghèo nhất, thì Zaha lại cho thấy được đẳng cấp của mình là như thế nào.”

Related posts