Tại sao Coutinho lại phải đến Barca?

Trong một chia sẻ mới đây trên tờ Mirror, huyền thoại của CLB Arsenal Emmanuel Petit cho rằng Coutinho chắc chắn đã tự hỏi mình rất nhiều lần, tại sao anh phải chuyển đến Barca.

Coutinho chuyển đến Barca vào tháng 1 năm 2018 với thương vụ 142 triệu bảng. Rõ ràng việc từ bỏ tư cách một ngôi sao hàng đầu ở Liverpool, một cầu thủ luôn được tin dùng tại Liverpool để chuyển đến Barca không phải là sự lựa chọn dễ dàng. Dường như Coutinho đã quá mơ mộng về cuộc sống tại Barca. Tại Barca, Coutinho không được trọng dụng nhiều và phải đến Bayern theo dạng cho mượn. Tiền vệ người Brazil cũng không phải là sự lựa chọn hàng đầu ở đội hình xuất phát và rất khó để Bayern mua đứt anh sau mùa giải năm nay.

Trong một chia sẻ mới đây, huyền thoại của Arseanal, Emmanuel Petit – người cũng đã từng từ bỏ cuộc sống ở Arsenal để chuyển đến Barca chia sẻ : “ Nếu tôi là Philippe Coutinho, mỗi sáng tôi sẽ thức dậy, tôi sẽ tự nghĩ, ‘Tại sao, tại sao, tôi lại ký [với] Barcelona] ở Tây Ban Nha? Và bạn có biết tại sao tôi nói điều này không? Bởi vì, tôi có thể nhớ thời điểm tôi thức dậy, khi tôi ở Barcelona, khi tôi rời Arsenal, và tôi cũng nghĩ giống như vậy, ‘Tại sao tôi lại rời đi? Tôi đã rời đi? Tại sao tôi lại rời đi? Và thành thật mà nói với bạn, tôi chắc chắn Coutinho đã tự hỏi mình câu hỏi tương tự trong một thời gian. Anh ấy đã rời đến Bayern Munich, đôi khi anh ấy chơi tốt nhưng anh ấy không thực sự là một cầu thủ đội một.”

Liverpool dưới bàn tay của Jurgen Klopp đang trở thành một thế lực đáng gờm tại Premier League. Qủy đỏ đang trên đường có được danh hiệu Premier League đầu tiên sau 30 năm chờ đợi. Nói về khả năng Coutinho trở lại Premier League, huyền thoại của Arsenal nhấn mạnh : “Tôi khá chắc chắn rằng nó sẽ phù hợp với anh ấy [trở về Anh]. Anh ấy hoàn toàn phù hợp với Premier League. Anh ta có tầm nhìn, kỹ thuật, tốc độ, anh ta có thể tấn công, anh ta có sự sáng tạo. Tất cả chúng ta đều biết anh ấy có khả năng gì. Tôi là một fan hâm mộ lớn của anh ấy khi anh ấy ở Liverpool. Tôi sẽ rất, rất vui khi gặp lại anh ấy ở Premier League. Anh ấy sẽ không trở lại Liverpool. Khi tôi ở Barcelona, họ muốn tôi trở lại Arsenal, và điều đó thật hấp dẫn – tôi đã gần trở lại Arsenal. Nhưng vào cuối ngày, tôi đã nghĩ ‘Emmanuel, bạn cần phải thành thật với chính mình. Nếu bạn rời đi một năm trước, đó là vì một lý do. Nếu Coutinho thành thật với chính mình, kể từ khi anh ấy rời Liverpool, họ đã vô địch Champions League và họ đang trên đường giành chức vô địch Premier League. Liverpool không cần anh ấy, vậy tại sao anh ấy lại quay trở lại Liverpool?”

Related posts