Thuận lợi và khó khăn của Strasbourg trước mùa giải 2019-20

5 (100%) 1 vote

Mùa giải 2018/2019 vừa qua đối với Strasbourg đã là một mùa giải vô cùng thành công khi họ đã xuất sắc giành được ngôi vô địch Cup Liên đoàn Pháp.

Strasbourg xét cho cùng cũng chỉ là một đội bóng bình thường tại Pháp cũng như tại Ligue 1, thế nhưng, tất cả những gì mà họ đã thể hiện tại cup Liên đoàn Pháp mùa giải vừa qua thật sự không bình thường một chút nào. Cụ thể, đoàn quân của HLV Thierry Laurey đã có một hành trình ấn tượng khi họ đã đánh bại hàng loạt những cái tên sừng sỏ như Lille (á quân Ligue 1), Marseille, Lyon, Bordeaux trước khi vượt qua Guingamp trong trận chung kết trên loạt penalties để giành cup Liên đoàn Pháp lần thứ 3 trong lịch sử và đoạt lấy tấm vé dự vòng loại thứ 2 Europa League 2019/2020 của đội xếp thứ 5 tại Ligue 1 mùa giải trước là Marseille.

Thuận lợi:

Cũng tương đối giống như những gì mà Rennes đã trải qua mùa giải năm ngoái, Strasbourg đã dành tặng cho những cổ động viên của họ một món quà không thể nào ấn tượng hơn là một chiếc vé dự cup châu Âu, điều mà có lẽ những người lạc quan nhất cũng không thể nào dám nghĩ tới. Bên cạnh nguồn lợi cũng như sức hút đem lại từ việc được tham dự Europa League, Strasbourg cũng đã thành công trong việc khóa chân những trụ cột đã đem về thành công trong mùa giải vừa qua của họ. Trong số đó, nổi bật nhất chắc chắn là bộ đội Kenny Lala và Adrien Thomasson. Cả hai đã cùng nhau đem về 10 bàn thắng và 17 pha kiến tạo trên tất cả các đấu trường, góp công cực lớn trong thành tích ấn tượng của Le Racing mùa giải vừa qua và chắc chắn sẽ tiếp tục trong mùa giải năm nay.

Khó khăn:

Ngoài 5 đại gia top đầu tại Ligue 1, khó khăn chung và cũng là khó khăn lớn nhất mà mọi đội bóng khác cũng đều gặp phải chắc chắn sẽ là vấn đề về mặt ngân sách chuyển nhượng. Việc mà các đội bóng chủ động làm hầu hết là cố gắng giữ chân những vị trí quan trọng thay vì đầu tư quá nhiều vào công cuộc bổ sung các mục tiêu trên TTCN. Cụ thể, trong suốt mùa Hè vừa qua, Strasbourg của Thierry Laurey mới chỉ chi ra 8 triệu euro để đưa về một vài cái tên vô danh và hứa hẹn sẽ chưa thể giúp đội bóng này làm nên chuyện tại Ligue 1 cũng như cup châu Âu mùa giải năm nay.

 

 

 

 

 

Related posts