Thương vụ Jadon Sancho sang M.U là 50/50

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Theo nhà báo David Ornstein của BBC, Manchester United chỉ có 50% cơ hội sở hữu Jadon Sancho của Dortmund trong mùa Hè năm nay. Tiền vệ người Anh có màn trình diễn xuất sắc ở mùa rồi và được nhiều đội bóng lớn theo đuổi.

Việc không được dự Champions League mùa sau là khúc mắt lớn nhất của M.U khi hỏi mua Sancho. Sao trẻ người Anh muốn được tiếp tục thi đấu ở đấu trường cao nhất ở cấp CLB tại châu Âu. Theo David Ornstein, Quỷ đỏ là một trong số sự lựa chọn được Sancho cân nhắc. M.U được cho phải bỏ ra không dưới 100 triệu bảng để đón tiền vệ trẻ này về lại Noại hạng Anh thi đấu. M.U là CLB Anh duy nhất để mắt đến Sancho. Ngoài ra còn một loạt CLB khác ở châu Âu cũng thèm khát sao trẻ này là PSG, Juventus và Barcelona.

Sancho đã trải qua mùa giải ấn tượng cùng Dortmund với 11 bàn thắng và 14 kiến tạo sau 33 lần ra sân tại Bundesliga. Sancho có thể là thương vụ hoàn hảo với M.U vì Quỷ đỏ cần một tiền vệ chạy cánh kĩ thuật, sáng tạo và giàu tiềm năng phát triển. Sancho cũng dẫn đầu về giá trị chuyển nhượng trong top những cầu thủ U20 đắt giá nhất thế giới. Anh được trang CIES đinh giá đến 120 triệu bảng, gấp đôi người đứng thứ 2 là Mateo Guendouzi của Arsenal (60 triệu bảng). M.U chỉ đứng thứ 6 tại Ngoại hạng Anh mùa vừa rồi và kém Man City đến 32 điểm. Gia nhập M.U, Sancho lập tức sẽ có vị trí chính thức vì những Jesse Lingard và Juan Mata không đáp ứng được kì vọng bên hành lang phải. Tất nhiên, thuyết phục Dortmund nhả Sancho không phải điều dễ dàng. Cách đây ít ngày, báo giới Đức rộ lên thông tin Sancho muốn tiếp tục ở lại Dortmund thi đấu thay vì trở lại Anh quốc. Việc Sancho muốn tiếp tục gắn bó với Dortmund cũng được chính những quan chức của đội bóng vùng Ruhr xác nhận.

Về phía M.U, Quỷ đỏ được cho sẽ thanh lý đến 6 cầu thủ trong mùa Hè này để tiến hành cải tổ mạnh mẽ lại đội bóng. Nhiều cầu thủ không đóng góp gì sẽ bị bán để nhường chỗ cho các cầu thủ khao khát thể hiện mình hơn.

VT

Related posts