Trung vệ Duy Mạnh đứng trước nguy cơ vắng mặt tại vòng loại World Cup

Theo xác nhận mới đây từ AFC, vòng loại World Cup sẽ chính thức trở lại vào tháng 6 tới đây với những trận đấu rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên trong một chia sẻ mới đây, trung vệ Duy Mạnh cho biết bản thân vẫn chưa chắc tham dự vòng loại cùng đội tuyển Việt Nam.

Dù địa điểm tổ chức những trận đấu còn lại tại bảng G vòng loại World Cup 2022 vẫn chưa xác định nhưng thời gian đã được công bố. Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu với Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ trải qua những trận đấu khó khăn để giành quyền có mặt ở vòng loại cuối cùng. Hiện tại, vấn đề phong độ cũng như chấn thương của các trụ cột đang là mối lo lớn cho đội tuyển. Duy Mạnh cùng Đình Trọng là 2 tuyển thủ bỏ lỡ cả mùa giải V.League 2020 vì chấn thương và hiện tại cũng không có phong độ tốt.


Trong một chia sẻ mới đây, hậu vệ Duy Mạnh cho biết bản thân vẫn chưa chắc được tham dự những trận đấu tới của đội tuyển Việt Nam : “”Tôi đang cảm thấy tốt và đã quay trở lại tập luyện bình thường. Tôi phải cố gắng từng ngày để trở lại vì thời gian nghỉ thi đấu vừa qua rất dài. Tôi chưa thể nói trước việc sẽ góp mặt tại vòng loại World Cup. Trước mắt, tôi cùng các đồng đội sẽ chơi tốt ở V.League, sau đó phấn đấu để được ban huấn luyện đội tuyển lựa chọn. Sau khi dính chấn thương, cầu thủ nào cũng mất thời gian để lấy lại nhịp độ và cảm giác, cũng như vượt qua nỗi sợ từng phải đối mặt. Không phải ai cũng cảm nhận được nỗi sợ đó. Cũng không phải tự nhiên chúng tôi lấy lại được nhịp ngay mà cần thời gian để trui rèn”.


Bên cạnh đó, Duy Mạnh cũng nói thêm: “Tôi không sợ chấn thương quay lại. Tuy nhiên, nỗi sợ là cảm giác của bất kỳ cầu thủ nào khi trở lại sân cỏ sau thời gian dài dưỡng thương. Chúng ta phải đón nhận nó. Mỗi lần nghĩ lại những pha bóng ấy đều vô cùng đáng sợ, nhưng qua thời gian, chúng ta sẽ vượt qua tất cả để thi đấu tốt hơn”.

Related posts