U18 Indonesia được đổi sân thi đấu tại giải U18 Đông Nam Á

Trước phản ứng mạnh mẽ từ Indonesia, BTC U18 Đông Nam Á đã quyết định điều chỉnh sân đấu của U18 Indonesia. Thay vì phải thi đấu trên sân phụ ở Bình Dương, các trận đấu tới của U18 Indonesia sẽ được thi đấu trên sân Thống Nhất.

U18 Indonesia đã có trận đấu ra quân trước U18 Philippines. Ở trận đấu này, BTC đã sử dụng sân tập thuộc khuôn viên sân Gò Đậu để giảm tải cho mặt sân chính. Lý giải về điều này, BTC cho rằng muốn giảm tải cho mặt sân chính Gò Đậu trong bối cảnh thời tiết không tốt thời gian gần đây. Tuy nhiên điều này khiến không ít đội bóng cảm thấy không hài lòng.


Chưa nói đến chất lượng mặt cỏ, việc phải thi đấu trong sân tập chật hẹp, hàng rào sắt “vây” sát vạch vôi cùng nhiều cây cối um tùm cũng là sự phiền hà không nhỏ với các cầu thủ. Cũng chính vì vậy ngay sau trận đấu ra quân, truyền thông Indonesia đã liên tục lên tiếng yêu cầu thay đổi sân đấu cho U18 Indonesia.


Trong ngày hôm nay, BTC U18 Đông Nam Á đã đưa ra câu trả lời. Theo đó, các trận đấu của U18 Indonesia sẽ được chuyển lên thi đấu tại sân Thống Nhất. Đây được xem là hành động rất Fair-play của chủ nhà Việt Nam. Còn nhớ trước đây trong khoảng thời gian thi đấu ASIAD CUP 2019, ĐT Việt Nam đã phải tập trên các sân tập không đủ chất lượng khi chủ nhà Indonesia đưa ra rất nhiều lý do để viện cớ cho hành động của mình.

Related posts