UEFA kêu gọi các giải đấu châu Âu không nên tự ý hủy bỏ

Trong một thông điệp mới đây, UEFA kêu gọi các giải đấu tại châu Âu không nên hủy bỏ. UEFA tự tin rằng trong thời gian tới, bóng đá có thể quay trở lại.

Mới đây, UEFA đã tiến hành cuộc họp để lên kế hoạch cho những giải đấu châu Âu trong thời gian tới. Trước bối cảnh giải VĐQG Bỉ kêu gọi nên kết thúc và một số CLB tại Hà Lan cũng mong muốn kết thúc sớm giải đấu, UEFA mới đây đã lên tiếng.

Cụ thể trong thông báo mới đây nhất, UEFA cho biết: “Chúng tôi chắc chắn rằng bóng đá có thể tái khởi động trong những tháng tới. Chúng tôi tin rằng bất kỳ quyết định kết thúc sớm các giải VĐQG là không phù hợp. UEFA đang xem xét việc đưa các giải đấu trở lại vào tháng 7 và tháng 8. Các giải đấu cần phải được tổ chức đồng bộ với nhau để không ảnh hưởng tới kế hoạch của mùa tới. Cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 đang khiến bóng đá gặp nhiều khó khăn và trên hết là đe dọa sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi thống nhất rằng chỉ có nỗ lực phối hợp phi thường của tất cả mới có thể giúp bóng đá châu Âu thoát khỏi khủng hoảng và phục hồi”.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin, chủ tịch ECA Andrea Agnelli và chủ tịch EL Lars-Christer Olsson, thừa nhận rằng sức khỏe cộng đồng vẫn là ưu tiên hàng đầu : “UEFA có quyền đánh giá quyền của các CLB được tham dự UEFA 2020/21 theo các quy định cạnh tranh hiện hành có liên quan. Cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện nay do sự lây lan của dịch Covid-19 không có tiền lệ trong xã hội của chúng ta và đang đe dọa đến sức khỏe cộng đồng. Nó đã tấn công mạnh mẽ đến tất cả các ngành công nghiệp và kinh tế”.

Mới đây, Premier League cũng từ chối đề xuất việc tổ chức các trận đấu còn lại tại Trung Quốc. Rõ ràng trong thời gian tới khi dịch bệnh chưa được kiểm soát, bóng đá thế giới rất khó để trở lại trong thời gian sớm.

Related posts