Aubameyang đi vào lịch sử FA Cup

Đối đầu Chelsea trong trận Chung kết FA Cup và để cho đối thủ có bàn thắng sớm, nhưng Arsenal vẫn có được điều mình cần khi lội ngược dòng nhờ cú đúp bàn thắng của Aubameyang. Với 2 bàn thắng ở trận đấu này, đội trưởng của Arsenal đi vào lịch sử FA Cup khi trở thành một trong ba cầu thủ ghi được cú đúp ở trận Bán kết và Chung kết.

Arsenal đã giành được danh hiệu thứ 14 trong lịch sử tại đấu trường FA Cup nhờ cú đúp bàn thắng của Aubameyang. Chiến thắng này rất quan trọng với Pháo thủ khi đó không những là danh hiệu đầu tiên của HLV Mikel Arteta trên tư cách thuyền trưởng, mà còn giúp Arsenal giành vé tham dự Europa League mùa tới.


Nên nhớ ở vòng đấu Bán kết, Aubameyang cũng ghi được cú đúp vào lưới của Man City để giúp Arsenal có mặt ở trận đấu cuối cùng. Với thành tích đó, đội trưởng của Arsenal trở thành một trong ba cầu thủ ghi được 2 bàn thắng ở Bán kết và Chung kết FA Cup trong 1 mùa giải. Trước đó, người đầu tiên làm được điều này là huyền thoại Alan Taylor của West Ham vào năm 1975. Người thứ 2 làm được điều này là huyền thoại Liverpool Ian Rush năm 1986.


Với danh hiệu vô địch FA Cup, Arsenal rất có thể sẽ tiến gần hơn đến việc gia hạn hợp đồng với đội trưởng Aubameyang để chuẩn bị cho một mùa giải mới.

Related posts