Cách sút Penalty hiệu quả nhất trong bóng đá

Sút Penalty là cơ hội không nhỏ để các cầu thủ có thể ghi bàn. Nhưng không ít những siêu sao bóng đá thế giới từng rất nhiều lần thất bại trên chấm Penalty. Vậy đá Penalty như thế nào cho hiệu quả và trước khi thực hiện, các cầu thủ phải chuẩn bị những gì.

Chuẩn bị tinh thần

Trên lý thuyết với cự ly 11m trong khi khung thành rộng 7m, các cầu thủ có rất nhiều cơ hội để ghi bàn. Tuy nhiên khi phải bước lên thực hiện quả 11m, các cầu thủ phải đối mặt với áp lực rất lớn. Những áp lực đến từ thủ môn đối phương, BHL, khán giả hay phong độ của chính bản thân cũng khiến những tình huống đá 11m thất bại. Không ít những ngôi sao của bóng đá thế giới như Ronaldo, Messi, Neymar cũng từng thất bại. Chính vì vậy, chuẩn bị một tinh thần thép trước khi thực hiện quả 11m là yếu tố rất quan trọng.

Những kỹ thuật đá Penalty hiệu quả nhất

Cách sút “Lườm rau gắp thịt”
Đây là cách đá mà các cầu thủ sẽ tập trung sự chú ý về một góc để đánh lừa phán đoán của các thủ môn. Khi thực hiện, các cầu thủ sẽ đá ngược lại với góc quan sát. Tuy nhiên để thực hiện kỹ thuật này, các cầu thủ cần có sự tinh ý bởi thủ môn cũng rất dễ phán đoán nếu bạn thực hiện sai kỹ thuật hoặc quá lộ liễu.


Kỹ thuật sút panenka
Với các thủ môn khi bắt 11m, thường sẽ phán đoán 1 góc nào đó và bay người trước khi cầu thủ thực hiện. “nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất” có thể được hiểu ở kỹ thuật này. Một tình huống đá vừa đủ vào giữa khung thành sẽ giúp tỷ lệ ăn bàn khá cao. Tuy nhiên để thực hiện được động tác này, các cầu thủ phải có nền tảng kỷ thuật rất điêu luyện.


Kỹ thuật nhảy chân sáo
Một kỹ thuật đang được một số cầu thủ bóng đá trên thế giới thực hiện như Jorginho, Sergio Ramos, Bruno Fernandes, Josef Martinez và cả Quế Ngọc Hải của ĐT Việt Nam. Điểm nhấn ở quả đá này là bước nhảy cuối cùng khi chạm bóng. Các cầu thủ với khả năng quan sát tốt sẽ quan sát bước di chuyển của thủ môn đối phương để thực hiện quả đá theo chiều ngược lại.

Related posts