Chelsea và Courtois đấu tố nhau sau chuyển nhượng

Thủ môn Thibaut Courtois nói với truyền thông về việc bị Chelsea bội ước trong vụ chuyển nhượng đến Real. Trong khi đó phía đội bóng cũ cũng tố Courtois giả dối.

Thương vụ chuyển nhượng Courrtois hồi Hè năm 2018 đã khiến NHM Chelsea được một phen “sôi máu”. Nhiều người gọi Courtois là kẻ phản bội. Thậm chí NHM Atletico, đội bóng cũ mà thủ thành người Bỉ từng chơi theo dạng cho mượn cũng phản đối hành động của anh. Trước khi được chuyển đến Madrid thi đấu vì lý do muốn được ở gần các con, Courtois đã phải có khoảng thời gian đấu tranh rất lâu mới đạt được điều mình muốn.

Trả lời phỏng vấn tờ HLN của Bỉ, Courtois nói: “Hồi tháng Ba, tôi có buổi họp với Giám đốc điều hành Marina Granovskaia. Tôi nói về mong muốn rời Chelsea vào mùa Hè để có nhiều thời gian cho con cái hơn tại Madrid, do lịch đấu tại Anh khiến tôi gần như không cho phép tôi làm điều đó. Bà ấy đồng ý, nhưng sau World Cup, Chelsea bội ước với tôi. Lý do mà họ đưa ra là mức phí cho người thay thế tôi là quá đắt”.

Courtois thời còn khoác áo Chelsea

Tờ Sky Sports thì cho hay, phía Chelsea nói rằng Courtois đã đưa sự việc đi quá xa. The Blues khẳng định thủ thành Bỉ có cuộc gặp với bà Marina, nhưng không có lời hứa nào giữa GĐĐH của Chelsea và Courtois. ESPN thì lại đưa ra nhận định rằng chính đại diện của Courtois mới là kẻ dối trá khi nói rằng không có lời đề nghị nào từ các CLB khác dành cho anh vào thời điểm đó.

Trước khi dùng mọi cách để gây sức ép cho Chelsea hòng được ra đi, Courtois đã bắt chính 3 năm tại Chelsea. Tại thời điểm chuyển đến Real, hợp đồng của thủ thành 26 tuổi vân còn thời hạn 1 năm. Anh cập bến Bernabeu với khoản phí chuyển nhượng 40,75 triệu đô la. Năm 2015, Chelsea bán Petr Cech cho Arsenal để đưa Courtois trở về làm thủ thành số 1 của họ. Đó là lý do khiến NHM đội bóng này phẫn nộ trước sự ra đi của Courtois. The Blues thậm chí còn phải mất đến 92,6 triệu đô la để chiêu mộ Kepa Arrizabalaga từ Bilbao về lấp chỗ trống.

H.T

Related posts