“Cuộc chiến” 9 triệu bảng giữa Conte và Chelsea sắp đến hồi kết

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

“Cuộc chiến” 9 triệu bảng giữa Conte và Chelsea liên quan đến vấn đề đền bù hợp đồng sắp đi đến hồi kết khi có sự can thiệp của tòa trọng tài Ngoại hạng Anh.

Vào tháng 7 năm ngoái, HLV Antonio Conte bị lãnh đạo The Blues sa thải, dọn đường để bổ nhiệm một nhà cầm quân người Ý khác đó là Maurizio Sarri. Thời điểm Chelsea sa thải Conte, giao kèo giữa nhà cầm quân 49 tuổi với đội chủ sân Stamford Bridge vẫn còn thời hạn một năm nữa. Chính vì “đuổi” Conte trước thời hạn mà lãnh đạo Chelsea phải đền bù một năm hợp đồng cho ông (tương đương với số tiền 9 triệu bảng). Một hướng giải khác mà The Blues có thể làm để không phải đền bù tiền hợp đồng đó là tìm cho Conte một công việc mới tương xứng. Đến tận bây giờ sau khoảng 9 tháng trôi qua, tòa trọng tài của Ngoại hạng Anh cũng chịu đứng ra giải quyết “ân oán” giữa đôi bên.

Theo đó, mới đây tờ The Times tiết lộ tòa trọng tài của giải đấu cao nhất xứ sương mù đã vào cuộc để xác minh mức bồi thường mà HLV Conte được hưởng sau khi bị Chelsea sa thải. Được biết, hội đồng trọng tài gồm có 3 người và sẽ sớm bắt tay vào việc, có thể đã diễn ra trong hôm nay ở một địa điểm không được tiết lộ. Đây cũng là lần đầu tiên các CĐV bóng đá chứng kiến tòa trọng tài của Ngoại hạng Anh giải quyết một vụ pháp lý liên quan đến hợp đồng lao động. Nếu như sau khi tòa trọng tài này đưa ra hướng giải quyết mà cả HLV Conte và Chelsea, hoặc một trong hai bên không chấp thuận thì họ có quyền đưa vụ kiện kên tòa án tối cao.

Trong thời gian chờ đợi thông tin từ tòa trọng tài Ngoại hạng Anh, The Blues được cho là đang thu thập chứng cứ để minh chứng Conte vi phạm hợp đồng và bị “đuổi” sớm một năm là hình phạt thích đáng. Về phía mình, nhà cầm quân người Ý cũng lên phương án đáp trả.

Sau khi bị lãnh đạo Chelsea “tống ra đường” hồi Hè năm ngoái thì đến nay HLV Antonio Conte vẫn chưa nhận lời dẫn dắt bất kỳ đội bóng nào. Còn Chelsea, kể từ khi Maurizio Sarri thay Conte lên nắm quyền, đội bóng thành London không khá hơn là mấy. Nhiều khả năng đội khả năng đội chủ sân Stamford Bridge sẽ không đủ sức lấy vé dự Champions League mùa sau và Europa League là đấu trường duy nhất mà họ đang hy vọng có danh hiệu ở mùa này.

Related posts