Đâu là lý do khiến U23 Thái Lan “lột xác”.

Nhìn vào 3 trận đấu đã qua của U23 Thái Lan, người hâm mộ có thể thấy được đội bóng này đã hoàn toàn “lột xác” so với SEA Games 30 cách đây không lâu. Chia sẻ về lý do khiến U23 Thái Lan trở nên nguy hiểm hơn, HLV Akira Nishino đã có những chia sẻ.

U23 Thái Lan mang đến vòng chung kết U23 châu Á với khá nhiều những trụ cột vừa tham dự tại SEA Games 30. Đó là giải đấu Thái Lan gây thất vọng khi rời giải đấu sau vòng đấu bảng trước sức mạnh đến từ Việt Nam và Indonesia. Tuy nhiên bước vào vòng chung kết U23 châu Á, người hâm mộ gần như đã được thưởng thức một thứ bóng đá hoàn toàn khác. U23 Thái Lan làm chủ thế trận ở cả 3 trận vòng bảng, cầm bóng nhiều, tấn công đa dạng trước những đối thủ mạnh ở bảng A.

Nói về sự “lột xác” của U23 Thái Lan, HLV Akira Nishino cho rằng chính yếu tố sân nhà cộng thêm động lực tham dự Olympic là thứ khiến U23 Thái Lan trở nên nguy hiểm hơn : “Thực lòng, chúng tôi muốn quên SEA Games 30 đi. Nhưng U23 Thái Lan đã thể hiện tốt ở VCK U23 châu Á là nhờ được chơi trên sân nhà, ủng hộ của khán giả nhà và đặc biệt là chơi trên một mặt sân cỏ khác. Lịch thi đấu của VCK U23 châu Á cũng dễ thở, không khắc nghiệt như ở SEA Games 30. Chính sự khác biệt ấy giúp cho các cầu thủ cảm thấy dễ chịu hơn. Tại SEA Games 30, các cầu thủ gần như phải thi đấu với một độ rất dày 2 ngày/1 trận và có bảng đấu đến 6 đội. Còn ở VCK U23 châu Á 2020, các đội thi đấu với mật độ 3 ngày/1 trận nên thoải mái hơn, có nhiều thời gian để phục hồi hơn. VCK U23 châu Á 2020 còn là sân chơi xác định vé dự Olympic Tokyo 2020 nên các cầu thủ có nhiều động lực để thi đấu”.


Tại bảng A, U23 Thái Lan đã có 1 chiến thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua. Với 4 điểm có được, U23 Thái Lan xếp ở vị trí thứ 2 sau U23 ÚC. Đây là thành tích tốt nhất lịch sử bóng đá Thái Lan khi 2 lần tham dự trước đây, đội bóng này đều rời giải đấu sau vòng đấu bảng.

Related posts