U23 UAE và U23 Jordan khó “bắt tay nhau” vì U23 Hàn Quốc

U23 Việt Nam đang rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn tại bảng D sau 2 trận hòa. Trong trường hợp U23 UAE và U23 Jordan “bắt tay nhau” cầm hòa có tỷ số, mọi cố gắng của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không được đền đáp. Tuy nhiên nếu nhìn vào nhánh đấu hiện tại, người hâm mộ có lý do để tin rằng rất khó để 2 đối thủ tại bảng D của U23 Việt Nam “bắt tay nhau”.

U23 Việt Nam bên cạnh phải giành chiến thắng trước U23 Triều Tiên thì cần một kết quả thắng thua ở cặp đấu còn lại giữa U23 UAE và U23 Jordan. Hoặc trong trường hợp hai đối thủ kể trên cầm chân với tỷ số 0-0, U23 Việt Nam cần một chiến thắng có cách biệt 2 bàn trở lên. Trong khi đó nếu U23 UAE và U23 Jordan “bắt tay nhau” cầm hòa có tỷ số, U23 Việt Nam dù có chiến thắng với tỷ số bao nhiêu cũng không thể giành quyền đi tiếp. Đây là kịch bản rất dễ xảy ra nếu nhìn lại những gì các đội Tây Á từng là trong quá khứ.

Dẫu vậy nhìn nhận nhánh đấu hiện tại, người hâm mộ có lý do để tin hai đội bóng trên khó “bắt tay nhau” mà sẽ quyết tâm giành chiến thắng. Bởi đội bóng có được ngôi nhất bảng D sẽ tránh đội nhất bảng C tại vòng Tứ kết. Với sức mạnh của mình, U23 Hàn Quốc đang là đối thủ mà không đội bóng nào muốn gặp ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, U23 UAE và U23 Jordan buộc phải quyết chiến để có 3 điểm. Khi đó, U23 Việt Nam sẽ có nhiều hơn những cơ hội nếu chúng ta giải quyết bài toán mang tên U23 Triều Tiên – một đối thủ không được đánh giá cao về tấn công lẫn phòng ngự.

Sau 2 trận đấu đầu tiên, U23 Việt Nam chưa nhận bàn thua nào, nhưng cũng chưa ghi được bàn thắng nào. Vì vậy hơn lúc nào hết, những trụ cột trên hàng công của U23 Việt Nam như Tiến Linh, Đức Chinh, Quang Hải cần lên tiếng đúng lúc, đúng thời điểm.

Related posts