Điều kiện khiến Liverpool không giành được Premier League mùa này

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Liverpool chỉ cần 6 điểm nữa sẽ chắc chắn giành được danh hiệu Premier League sau 30 năm chờ đợi. Tuy nhiên, nếu 14/20 CLB tại Premier League bỏ phiếu hủy bỏ giải đấu, The Kop chắc chắn không thể có được danh hiệu này.

Những người đứng đầu tại Premier League sẽ tiến hành cuộc họp vào ngày thứ 5 tới đây để tìm phương án tốt nhất cho phần còn lại của mùa giải. Trên bảng xếp hạng hiện tại, Liverpool bỏ xa Man City đến 25 điểm chỉ sau 29 vòng đấu. Tuy nhiên, việc The Kop có giành được danh hiệu mùa này hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định của 19 đội bóng còn lại. Cụ thể trong cuộc họp tới đây, nếu có 14/20 CLB đồng ý với quyết định hủy bỏ mùa giải, The Kop sẽ không có được danh hiệu mùa này.

Dĩ nhiên Liverpool sẽ làm mọi cách để giải đấu không bị hủy bỏ. Nếu điều đó xảy ra, những nỗ lực của đội bóng này từ đầu mùa sẽ bị lãng phí. Không những Liverpool, MU cũng không muốn phải hủy bỏ mùa giải này khi đang có cơ hội không nhỏ có thể tham dự Champions League mùa tới. Wolves và Sheffield United cũng muốn giành chiến thắng với phần còn lại của mùa giải để họ có thể tiếp tục thúc đẩy cho một vị trí top bốn.

Tuy nhiên bất lợi cho Liverpool lúc này chính là cuộc chiến trụ hạng, nơi có khá nhiều CLB đang lo lắng về khả năng xuống hạng. Cụ thể, khoảng cách về điểm số giữa các đội bóng trong nhóm cuối bảng khá mong manh. Brighton dù đang xếp ơ vị trí thứ 15 nhưng cũng chỉ hơn nhóm xuống hạng có 2 điểm. Dĩ nhiên với nguồn lợi thu được từ việc được thi đấu ở Premier League, không đội bóng nào muốn rơi vào cảnh xuống hạng.

Related posts