Đối đầu Norwich, Aguero hướng đến kỷ lục của Rooney

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Cuối tuần này, Man City sẽ đối đầu với Norwich trong một trận đấu mà Man City được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ. Với phong độ ghi bàn hiện tại, Aguero đang đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ thứ 3 trong lịch sử Ngoại hạng ghi bàn cả 5 vòng đấu đầu tiên.

Trong lịch sử Ngoại hạng Anh cho đến thời điểm hiện tại chỉ có 2 cầu thủ ghi bàn thắng trong cả 5 vòng đấu đầu tiên. Đầu tiên là tiền đạo Reyes của Arsenal mùa giải 2004-05. Đó là mùa giải Reyes ghi bàn trong cả 5 trận đấu đầu mùa của Pháo thủ trước Everton, Middlesbrough, Blackburn, Norwich và Fulham. Người tái hiện được thành tích trên của Reyes là Wayes Rooney của MU. Chân sút của MU đã ghi bàn ở 5 trận đấu đầu tiên mùa giải 2011-12 vào lưới của West Brom, Tottenham, Arsenal, Bolton và Chelsea. Không những vậy, Rooney hiện đang là cầu thủ nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất sau 5 trận khai màn với 9 bàn thắng.


Đó là những kỷ lục mà Aguero hoàn toàn có thể tái hiện cuối tuần này khi Man City đối đầu với Norwich. Nên nhớ đến thời điểm này, chân sút người Argentina đang có phong độ ghi bàn rất cao khi có cho mình 6 bàn thắng. Nếu tiếp tục ghi bàn vào lưới của Norwich cuối tuần này, Aguero sẽ trở thành cầu thủ thứ 3 trong lịch sử ghi bàn ở 5 vòng đấu khai màn của Ngoại hạng Anh.

Theo những thống kê lịch sử, Aguero hoàn toàn có thể tái hiện thành tích của 2 tiền bối và thậm chí đe dọa thành tích ghi bàn nhiều nhất sau 5 vòng đấu đầu tiên của Rooney. Cụ thể trong quá khứ, Aguero đã có 6 lần đối đầu với Norwich và ghi được 6 bàn thắng cùng 5 đường kiến tạo. Trong bối cảnh Norwich đang sở hữu hàng thủ tệ nhất Ngoại hạng Anh mùa này với 10 bàn thua thì khả năng phá lưới của Aguero càng cao hơn bao giờ hết.

Related posts