Đức chính thức giành quyền tổ chức Euro 2024

Mới đây, tờ BBC vừa công bố nước chủ nhà đăng cai Euro 2024. Theo đó, Đức chính là quốc gia vinh dự được tổ chức sân chơi lớn nhất châu Âu này sau 6 năm nữa.

Cụ thể, hai ứng cử viên lớn nhất cho việc đăng cai Euro 2024 là Thổ Nhĩ Kỳ và Đức. Sau những buổi họp và dựa trên số lượng phiếu bầu, UEFA đã chính thức chọn Đức làm chủ nhà đăng cai giải đấu này. Đây là một niềm vinh hạnh rất đặc biệt đối với đất nước này khi đây là lần đầu tiên, họ làm chủ nhà tại một kỳ Euro dưới danh nghĩa là “Cộng hòa Liên bang Đức”. Lý do là vì tại kỳ Euro 1988 trước đây, chỉ Tây Đức là đội chủ nhà.

Đây được đánh giá là một thành công lớn của toàn người dân Đức khi họ đã tổ chức những chiến dịch kêu gọi mọi người ủng hộ đất nước đăng cai giải đấu Euro 2024 này. Bên cạnh người dân, các CLB của đất nước này từ lớn đến nhỏ đều đồng lòng ủng hộ nền bóng đá Đức giành quyền đăng cai.

Thành công này sẽ giúp người dân nước Đức tận hưởng một kỳ Euro tuyệt vời – một sự kiện bóng đá lớn nhất châu lục trong vòng 1 tháng. Trước đó, Đức cũng đã từng nỗ lực giành quyền đăng cai Euro 2016 và Olympic 2020 nhưng không thành công.

Khả Hân

Related posts