Thống kê: Nhờ tới thần may mắn, MU mới đứng nhì mùa trước

Theo một thống kê mới đây của kênh truyền hình ESPN, MU của HLV Jose Mourinho đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, những quyết định có lợi từ tổ trọng tài chứ không như những gì mà vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha này phàn nàn.

Mới đây, trang ESPN đã làm một bài thống kê và lên danh sách những đội bóng gặp may và gặp vận rủi ở Ngoại hạng Anh. Và trái với những lời phàn nàn đến từ HLV Jose Mourinho khi ông cho rằng đội bóng của mình luôn bị đối xử bất công, trang này đã chỉ ra rằng chính MU mới là đội bóng hưởng lợi nhiều nhất từ những quyết định của tổ trọng tài.

Cụ thể, tờ báo này đã nghiên cứu tổng cộng 16 tình huống gây tranh cãi của mùa giải trước và đưa ra kết luận rằng, đáng lý ra MU chỉ có được 75 điểm và xếp thứ 4 vào cuối mùa giải chứ không phải vị trí thứ 2 như chúng ta đã biết. Theo đó, tờ báo này cũng phân tích rằng có 6 điểm MU kiếm được là nhờ vào sai sót của tổ trọng tài. Trong khi đó, đội bóng bị đối xử bất công nhất mùa trước phải là Liverpool. Đoàn quân của HLV Jurgen Klopp đã phải nhận chỉ số may mắn là -0.73.

Điều này tương đương với việc, đúng ra, Lữ đoàn đỏ phải nhận thêm 12 điểm nữa từ các trọng tài và đứng thứ 2 trên BXH. Ngoài Liverpool, Arsenal cũng là đội bóng gặp vận rủi cao khi chỉ số may mắn chỉ là -0.47. Điều này đồng nghĩa với việc họ đáng ra phải có thêm 8 điểm nữa. Thế nhưng điều này cũng không thể giúp Pháo thủ thành London kết thúc ở 1 vị trí trong top 4.

Khả Hân

Related posts